Tuần lễ cấp cao APEC 2023

Tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số và công nghệ

Phương Minh |

Thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân và tổ chức, hệ sinh thái Unicorn Ultra (U2U) đang trở thành chủ đề nóng trên các trang tin công nghệ và tài chính.

Tuyên bố Cổng Vàng 16 điểm của các nhà lãnh đạo APEC

Khánh Minh |

Kết thúc Hội nghị Cấp cao APEC 2023, các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC ra Tuyên bố Cổng Vàng gồm 16 điểm về việc tạo dựng tương lai bền vững và tự cường cho tất cả mọi người.

Việt Nam góp ý tưởng mở ra hướng đi mới cho hợp tác APEC

Thanh Hà |

Trả lời phỏng vấn về kết quả của chuyến công tác Mỹ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho hay, đóng góp nổi bật của Việt Nam là những ý tưởng và đề xuất của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhằm ứng phó với các vấn đề cấp bách của kinh tế thế giới, đặc biệt là yêu cầu về một tư duy mới bao trùm, hài hoà và nhân văn.

Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Thanh Hà |

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, sau đúng 25 năm gia nhập APEC, với mong muốn tiếp tục đóng góp cho tiến trình APEC, Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027.

Chủ tịch nước cảm ơn Peru hỗ trợ các dự án viễn thông, dầu khí của Việt Nam

Thanh Hà |

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Peru trong những năm qua đối với các dự án viễn thông, dầu khí của Việt Nam và mong Chính phủ Peru tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường, hoạt động kinh đoanh tại Peru.

Australia ưu tiên hợp tác với Việt Nam trong chuyển đổi số, kinh tế xanh

Thanh Hà |

Trong cuộc gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cam kết sẽ tiếp tục ưu tiên ODA và hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đề xuất của Chủ tịch nước về hợp tác IPEF được đánh giá cao

Ngọc Vân |

Các đề xuất của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng về định hướng trong Khuôn khổ hợp tác kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF) được đánh giá cao.

Thách thức cho kinh tế xanh và hy vọng từ APEC

Quý An (thực hiện) |

Một trong những chủ đề APEC năm nay là biến đổi khí hậu và sự bền vững môi trường. Kinh tế xanh, Net Zero đang là xu hướng cấp thiết toàn cầu. Phóng viên Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn với GS.TSKH Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về vấn đề này.

Chủ tịch nước tiếp xúc song phương với lãnh đạo Brunei và Canada

Song Minh |

Nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 30, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp với Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah và Thủ tướng Canada Justin Trudeau, chiều 16.11, tại San Francisco, Mỹ.

Chủ tịch nước đề nghị APEC và đối tác đẩy mạnh hợp tác năng lượng tái tạo

Thanh Hà |

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là nhà lãnh đạo APEC đầu tiên phát biểu tại phần thảo luận của phiên đối thoại giữa các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Chủ tịch nước dự phiên họp Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Song Minh |

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự phiên họp cấp cao về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF) chiều 16.11, giờ địa phương, tại thành phố San Francisco, Mỹ.

Xây dựng một APEC gắn kết, đổi mới và bao trùm hơn

Song Minh |

Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 30 khai mạc ngày 16.11 tại San Francisco, Mỹ, với mục tiêu xây dựng một APEC gắn kết hơn, đổi mới và bao trùm hơn.

Chủ tịch nước mong muốn Mỹ hỗ trợ tối đa hóa tiềm năng năng lượng tái tạo

Ngọc Vân |

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn phía Mỹ tiếp tục hỗ trợ tối đa hóa tiềm năng năng lượng tái tạo của Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng lâu dài.

Chủ tịch nước dự Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC với khách mời

Ngọc Vân |

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Đối thoại không chính thức và ăn trưa làm việc giữa các nhà lãnh đạo APEC với khách mời, trưa 16.11 (giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, Mỹ.

APEC sẽ tiếp tục viết nên những câu chuyện thành công

Ngọc Vân - Lan Hương (ghi) |

Phát biểu dẫn đề tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh APEC 2023 ngày 15.11 theo giờ địa phương tại San Francisco (Mỹ), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, Việt Nam sẵn sàng cùng các thành viên APEC và cộng đồng doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương xây dựng một tương lai tươi sáng cho mọi người dân. Với sự đồng lòng và quyết tâm, APEC sẽ tiếp tục viết nên những câu chuyện thành công trong giai đoạn phát triển mới.