Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Điểm sáng trong kiểm soát dịch bệnh, phát triển kinh tế, xã hội

Thùy Linh |

Sau nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, với phương châm kiểm soát tốt dịch bệnh để phục hồi kinh tế... đến nay, dịch bệnh đã hoàn toàn được kiểm soát, tạo tiền đề quan trọng cho ổn định đời sống, phát triển kinh tế, xã hội.

Người nông dân khai mở nông nghiệp tuần hoàn nơi biên viễn

LÂM ĐIỀN |

Tìm đến việc nuôi trùn quế như cách xử lý bài toán ô nhiễm từ việc nuôi bò thịt, bằng chí vươn lên, người nông dân ở Đồng Tháp làm nên kỳ tích khi trở thành người khai mở “nông nghiệp tuần hoàn” trên vùng biên viễn. Anh cũng là một trong 75 tấm gương tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2023, diễn ra vào ngày 11.6.2023.

Nữ Thượng úy gửi con nhỏ lên đường vào tâm dịch

An Long - Kiên Cường |

Thượng úy Đặng Thị Tuyết Mai (30 tuổi) - y sĩ Bệnh xá Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An - luôn vượt qua mọi khó khăn, hết lòng phục vụ nhân dân với tinh thần “hết việc chứ không hết giờ”.

Tư duy đi trước thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hoàng Lâm |

75 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948). Vượt qua thời gian, Lời kêu gọi cho đến nay còn nguyên giá trị, khẳng định tư duy đi trước thời đại của Bác trong đó có tư duy tiến bộ về doanh nghiệp, doanh nhân và đội ngũ trí thức Việt Nam trong quá trình phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Thầm lặng hành trình nghiên cứu công nghệ mạ siêu sạch PVD

Thu Giang |

Công nghệ mạ PVD (physical vapor deposition) là phương pháp mạ siêu sạch được nhiều quốc gia phát triển ưu tiên đầu tư. Theo TS Phạm Hồng Tuấn - Trung tâm Quang điện tử (Bộ Khoa học và Công nghệ), đây là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới không gây ô nhiễm môi trường.

Kiếm tiền tỉ từ nuôi gà và trồng cây ăn trái, tạo việc làm cho nhiều lao động

ĐÌNH TRỌNG |

Tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, ông Tống Văn Hướng nổi tiếng với mô hình chăn nuôi công nghệ cao, trồng cây ăn trái đặc sản và nuôi chim yến. Ông Hướng vui mừng khi vừa được khen thưởng tấm gương điển hình tiên tiến là nông sân sản xuất kinh doanh giỏi.

Tiến sĩ Việt với khát vọng sáng chế thuốc tốt

Minh Ánh |

TS Trương Thanh Tùng - giảng viên Khoa dược, Viện nghiên cứu tiên tiến Phenikaa, Trường ĐH Phenikaa - một trong 75 gương điển hình tiên tiến tiêu biểu năm 2023, đại diện cho thế hệ nhà khoa học trẻ dám ước mơ, nỗ lực hết mình để theo đuổi ước mơ sáng chế thuốc, thực hiện khát vọng phát triển kinh tế xã hội đất nước theo định hướng của Nghị quyết XIII của Đảng.

Lão nông U60 lèo lái HTX hơn 200 thành viên trồng lúa sạch làm giàu

NGUYÊN ANH |

Đặt lợi ích tập thể lên trên hết, dân chủ, tạo điều kiện cho thành viên ý kiến là bí quyết mà lão nông ở tỉnh Kiên Giang đã làm suốt 8 năm qua để phát triển vững mạnh HTX hơn 200 thành viên. Ông chính là một điển hình xuất sắc khơi dậy khát vọng phát triển kinh tế đất nước theo định hướng của Nghị quyết XIII của Đảng.

Chủ tịch hội của người nghèo và cô giáo An chuyên dạy người lớn tuổi

NHẬT HỒ |

Chị Đào Thị Thanh An, Chủ tịch Hội LHPN xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau luôn khẳng định được vai trò “đầu tàu” trong việc tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức hội, đồng hành cùng chị em trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Chị An cũng là một trong 75 tấm gương tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2023, diễn ra vào ngày 11.6.2023.

Trung tá Nguyễn Chí Thành với những câu chuyện thập tử nhất sinh

Anh Tú - Ngọc Ánh |

Hơn 22 năm lăn lộn với nghề, trung tá Nguyễn Chí Thành - Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP Hồ Chí Minh không thể nhớ nổi mình đã đi qua bao "cửa tử", chỉ biết lúc thực hiện nhiệm vụ, anh và các đồng đội đều đặt quyết tâm hoàn thành... Trung tá Thành là tấm gương sáng khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước theo định hướng Nghị quyết XIII của Đảng.

Nguồn cảm hứng từ tấm gương cô giáo tiếng Anh không tay Lê Thị Thắm

Lê Thanh Phong |

Cảm kích trước nghị lực của cô giáo Lê Thị Thắm - người sinh ra đã khuyết hai cánh tay, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá chỉ đạo tuyển dụng đặc cách cô giáo này vào trường công lập.

Ông Bí thư đưa 2 xã về đích Nông thôn mới nhờ dân vận khéo

Thành Nhân |

Trải qua những năm công tác với vai trò giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, ông Đào Văn Hội đã lãnh đạo, nhanh chóng khẳng định dấu ấn riêng, đã đưa 2 xã ở huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) đạt Nông thôn mới. Ông cũng là một trong 75 tấm gương tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2023, diễn ra vào ngày 11.6.2023.

Ngư dân Nguyễn Trính với hơn 40 năm vươn khơi bám biển

Thành An |

Khởi nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu từ năm 1982, nổi chìm cùng với bao thăng trầm của nghề biển, đến nay, ngư dân Nguyễn Trính (sinh năm 1963, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) đang sở hữu 8 tàu cá với tổng công suất trên 5.000 CV hoạt động ổn định, tạo việc làm cho hơn 60 lao động. Ông là một trong những tấm gương tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2023, diễn ra vào ngày 11.6.2023. Và chính là một điển hình xuất sắc với khát vọng phát triển kinh tế đất nước theo định hướng của Nghị quyết XIII của Đảng.

Để ung thư không còn là "án tử" của bệnh nhân

Thành Nhân |

Ở tuổi 54, BS.CKII Võ Giáp Hùng đã cùng đồng nghiệp triển khai thành công kỹ thuật mới và đang được áp dụng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh, giúp giảm biến chứng cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư. Ông cũng là một trong 75 tấm gương tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2023, diễn ra vào ngày 11.6.2023.

Cận cảnh 12ha Bơ Ông Hoàng nổi tiếng về ứng dụng công nghệ ở Bình Phước

TRỌNG TRUNG |

Tại Bình Phước, một nông trại rộng 12ha trồng bơ với thương hiệu Bơ Ông Hoàng cho thu nhập hàng tỉ đồng mỗi năm, được xem là một trong những nông trại điển hình của địa phương ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, bắt kịp xu hướng nông nghiệp hiện đại.