Thực hiện chỉ thị số 17 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

Công đoàn giám sát chất lượng bữa ăn ca tại nhà máy

Nam Dương |

Nhiều CĐCS tham gia tích cực vào việc giám sát chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ, nhờ đó công nhân được hưởng thụ bữa ăn chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp quy định giá trị bữa ăn ca trong thỏa ước lao động

Thành Nhân |

Xác định bữa ăn ca có vai trò quan trọng đối với sức khỏe người lao động, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất - kinh doanh, Công đoàn TP.Cần Thơ nỗ lực đối thoại, thương lượng với doanh nghiệp để nâng giá trị và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn ca cho người lao động.

Thịt bẩn tuồn vào bữa ăn hằng ngày của người dân

Nhóm PV |

TPHCM và các địa phương lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... là nơi tiêu thụ lượng thịt heo (lợn) lớn nhất cả nước. Khu vực này tập trung lượng lớn khu công nghiệp nên thu hút nhiều công nhân từ khắp nơi đến làm việc, lợi dụng nhu cầu tiêu thụ thịt lớn, một đường dây chuyên cung cấp thịt heo bẩn với quy mô lớn, hoạt động trong nhiều năm qua đã bị nhóm PV Báo Lao Động thâm nhập và “vạch mặt”.

Khánh Hòa: Công đoàn các cấp nỗ lực để bữa ăn ca công nhân ngon, đủ chất

Phương Linh - Tường Minh |

Các cấp Công đoàn tỉnh Khánh Hòa luôn nỗ lực để bữa ăn ca công nhân luôn có chất, ngon và an toàn.

Thúc đẩy mô hình hợp tác xã, đảm bảo an toàn thực phẩm từ nguồn nguyên liệu

Thùy Linh |

Thông qua mô hình hợp tác xã, người dân mới có thể liên kết với nhau, mới có đủ nguồn lực để sản xuất an toàn, tạo nên nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn. Đây là vấn đề mấu chốt trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chắt chiu từng đồng mua thực phẩm chợ cóc

Thành Nhân |

Người lao động ở Cần Thơ, cho dù biết thực phẩm tại các chợ tự phát là không an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng nhiều người vẫn chắt chiu từng đồng để mua, vì giá rẻ.

Quan tâm bữa ăn ca của NLĐ là trách nhiệm của công đoàn cơ sở

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Bữa ăn ca của người lao động tại doanh nghiệp luôn được các cấp công đoàn ở Bình Dương quan tâm. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho rằng, quan tâm bữa ăn ca là trách nhiệm của công đoàn cơ sở.

Thanh Hóa: Công nhân lao động mong sớm có những khu chợ an toàn

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Nhiều công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp (ở TP.Thanh Hóa) cho biết, ngoài các thiết chế như nhà ở, nhà trẻ, trường học cho con em công nhân, thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng rất quan trọng, bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động. Vậy nên, mong muốn của họ là làm sao có những khu chợ an toàn dành cho công nhân, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công nhân tại TPHCM tiết kiệm được 17.000 đồng sau bữa ăn giữa ca

NHÓM PV |

TPHCM - Để công nhân có bữa ăn giữa ca đảm bảo chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng hơn, công đoàn các công ty tại TPHCM đã đề xuất lãnh đạo công ty nâng mức hỗ trợ tiền ăn cho công nhân, từ đó, khẩu phần ăn của công nhân được cải thiện. Ngoài ra, công nhân còn tiết kiệm được một phần từ tiền hỗ trợ bữa ăn.

Giải quyết các vấn đề mấu chốt về an toàn thực phẩm: Cụ thể hóa Chỉ thị 17 của Ban Bí thư

T.Linh |

Trao đổi với phóng viên Lao Động xoay quanh các nội dung Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn lương thực, thực phẩm trong tình hình mới, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định: Trong thời gian qua, an toàn thực phẩm ở Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Nhận thức của người dân trong việc thấy an toàn thực phẩm là thiết yếu, gắn liền với đời sống và quyền lợi của chính mình, đồng thời, họ hiểu được rằng nghĩa vụ của chính mình tham gia vào hệ thống, vào chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Người dân cảnh giác với những người bán các sản phẩm không tốt, không an toàn. Các cơ quan chức năng, ở một chừng mực nào đó, đã hoạt động có hiệu quả hơn. Đơn cử như Cục An toàn Thực phẩm- Bộ Y tế hay các Chi cục An toàn thực phẩm - thuộc Sở Y tế các tỉnh thành... đã hoạt động tốt hơn, kiểm soát chặt chẽ hơn. Nhờ đó, đã “đánh động” các đối tượng kinh doanh sản phẩm không an toàn, không đảm bảo.

Đảm bảo bữa ăn, sức khỏe người lao động là đảm bảo sản xuất

Bích Hà - Thiều Trang |

Vệ sinh an toàn thực phẩm tác động trực tiếp sức khỏe, tính mạng của mỗi gia đình công nhân lao động, người dân và toàn xã hội. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Ban Bí thư ký ban hành Chỉ thị số 17 về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn lương thực thực phẩm trong tình hình mới. Chỉ thị nhấn mạnh vấn đề an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài, cần sự vào cuộc quyết liệt của các bộ ngành, địa phương vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong đó có công nhân lao động.

Chỉ thị mới của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

. |

Chiều 2.11, Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông tin về Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Báo Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị 17-CT/TW.

Có 11 doanh nghiệp ở Ninh Thuận nâng giá trị bữa ăn ca cho người lao động

P.Linh |

Ninh Thuận - Giá trị bữa ăn ca cao nhất ở Ninh Thuận 70.000 đồng/suất.