Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Biến thách thức thành cơ hội đổi mới giáo dục

Đặng Chung - Thảo anh - Thuỳ Linh |

Đại dịch COVID-19 đã mang đến không ít khó khăn cho ngành giáo dục khi học sinh phải nghỉ học kéo dài. Nhưng với những nỗ lực, sự quyết tâm, “lực cản mang tên COVID-19" đã được hàng triệu giáo viên, học sinh biến thành động lực để "nhìn lại mình", tận dụng thời cơ để thay đổi và phát triển.

Thi Tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Tiếng Anh dễ đạt điểm 7-8

Mai Hương |

Chiều 4.9, các thí sinh hoàn thành môn thi Tiếng Anh - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, đa số học sinh đều nhận định đề thi dễ đạt điểm 7-8.

Hành trình vượt vũ môn đầy sóng gió ở tâm dịch Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Năm 2020, ở vùng tâm dịch Đà Nẵng, người dân thành phố sẽ không bao giờ quên về một kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất trong lịch sử. Bởi lẽ, gần 11.000 thí sinh được làm xét nghiệm, bắt buộc đeo khẩu trang trước khi bước vào phòng thi. Đường đến vũ môn của các sĩ tử đầy sóng gió. Những chú "cá chép" đã bước đi mạnh mẽ, nên dù thành hay bại, các em cũng đã có một cuộc vượt vũ môn đáng nhớ trong đời.

Đề thi Tổ hợp thi Tốt nghiệp THPT đợt 2: Thiết thực nhưng khó đạt điểm cao

Nhóm PV |

Sáng nay (4.9), hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh thành phố tiếp tục tham dự bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Tổ hợp Khoa học Xã hội trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2. Nhiều thí sinh nhận định đề thi đợt 2 khó tương đương đợt 1 nhưng khó đạt điểm cao.

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh “thở phào” với đề thi tổ hợp

Mai Hương - Thanh Chung |

Sau khi kết thúc các môn thi tổ hợp vào sáng 4.9, kỳ thi tốt nghiệp THPT, đa phần các thí sinh cho rằng đề thi khó ngang so với đợt 1.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh tự tin đạt 9 điểm Toán

MAI HƯƠNG |

Sau khi kết thúc môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh tại Đà Nẵng nhận định đề vừa sức với học sinh.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Toán dễ, thí sinh tự tin đạt 9 điểm

Hà Thanh |

Chiều 3.9, hơn 26.000 thí sinh cả của 27 tỉnh/thành phố tiếp tục dự thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với thời gian làm bài 90 phút, theo hình thức trắc nghiệm. Thí sinh rời phòng thi tự tin đạt 9 điểm toán.

Học sinh Đà Nẵng tự tin đạt điểm khá đề Văn tốt nghiệp THPT

Mai Hương - Cát Tường |

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, nhiều học sinh ở TP Đà Nẵng cho rằng đề khá dễ và có thể đạt điểm khá trở lên.

Thi Tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh dự đoán đạt 6, 7 điểm môn Văn

Tuấn Anh - Chân Phương |

Nhiều thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hà Nội dự đoán đạt 6, 7 điểm môn Ngữ Văn.

Ông Mai Văn Trinh: Đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có độ khó tương đương đợt 1

Đặng Chung |

Trước những băn khoăn của học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 về đề thi, PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, đề thi đợt 2 tương đương độ khó như đợt 1. Thí sinh hoàn toàn yên tâm, bĩnh tĩnh, tự tin để làm bài.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Nhận định đề thi môn Ngữ Văn

Thiên Bình |

Sáng nay (3.9), hơn 10.000 thí sinh Đà Nẵng chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Theo giáo viên môn Ngữ Văn, cô Trịnh Thu Tuyết đề thi được đánh giá là vừa sức với thí sinh, đảm bảo sự công bằng như các em thi đợt 1.

Đề Ngữ văn thi Tốt nghiệp THPT đợt 2: Độ khó tương đương với đợt 1

NHÓM PV |

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 không đánh đố. Độ khó của đề tương đương với đợt 1.

Hình ảnh đầu tiên về kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng

Hải Minh |

Sáng nay (3.9), hơn 10.000 thí sinh Đà Nẵng chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Đưa sĩ tử Đà Nẵng thi THPT: “Ba mẹ luôn ở phía sau các con”

THUỲ TRANG |

Dựng xe trước điểm trường thi THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, ông Nguyễn Tùng không rời mắt khỏi cánh cổng. Ánh mắt ấy như muốn nói, cha mẹ luôn ở phía sau.

Ninh Bình: Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 99,3%

NGUYỄN TRƯỜNG |

Theo Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh đạt 99,31%. Trong đó, nhiều trường đạt tỉ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.