Hiểm họa thuốc lá điện tử

Cần cấm ngay thuốc lá điện tử tại Việt Nam

NHÓM PV |

Hình ảnh học sinh, giới trẻ sử dụng thuốc lá điện tử công khai, phổ biến nhiều nơi là hiện tượng đáng báo động. Hưởng ứng ngày Thế giới không hút thuốc lá 31.5 năm nay, vấn đề giới trẻ lạm dụng thuốc lá điện tử đã và đang được các đại biểu Quốc hội quan tâm lên tiếng

Học sinh chế tạo thiết bị phát hiện người hút thuốc lá điện tử

Phan Tuấn |

Với sự mày mò, sáng tạo, một nhóm học sinh ở tỉnh Đắk Nông đã nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị phát hiện người hút thuốc lá điện tử. Mô hình này hứa hẹn sẽ góp phần giảm tình trạng học sinh lén lút sử dụng thuốc lá ngay trong học đường.

Thuốc lá điện tử không hoá đơn, xuất xứ, mua bán công khai

Nhóm PV |

Thuốc lá điện tử hiện nay được bán trôi nổi trên thị trường với đủ các mức giá. Bất kì đối tượng nào, kể cả học sinh, đều có thể tiếp cận và đặt mua trên các nền tảng thương mại điện tử hoặc các cửa hàng. Tất cả đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đây là thực trạng mà các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh hết sức lo lắng.

“Làn khói thơm” thuốc lá điện tử bủa vây trường học

NHÓM PV |

Thuốc lá điện tử được ví như “cạm bẫy hương vị” khi đánh trúng tâm lí thích thể hiện cái tôi của tuổi mới lớn. Sự mới lạ, bắt mắt của những chiếc pod, vape (dụng cụ hút thuốc lá điện tử) đã nhanh chóng “thôi miên” những thiếu niên đang ở lứa tuổi học trò. Việc nhiều học sinh vô tư sử dụng thuốc lá điện tử là tiếng chuông báo động tình trạng gia tăng học sinh tìm đến với “làn khói thơm”.

Thuốc lá điện tử gây hại khủng khiếp đến sức khỏe con người

Thùy Linh |

Nicotin trong thuốc lá, thuốc lá điện tử còn ảnh hưởng tới sự phát triển và di căn của khối u, đồng thời có khả năng thúc đẩy, hình thành các khối u.

Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

Lệ Hà |

Sáng 28.5, tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã diễn ra giải chạy Marathon với chủ đề “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”.

Khói từ thuốc lá điện tử chứa hóa chất trong thuốc trừ sâu, gây ung thư

Thùy Linh |

Những năm gần đây, thị trường xuất hiện các sản phẩm được gọi là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisa.

Thuốc lá điện tử đội lốt "xịt thơm miệng, bàn chải" bán trên TikTok Shop

TRÍ MINH |

Các dạng thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đang tràn sang sang một "mảnh đất màu mỡ" mới mang tên TikTok Shop. Nơi hiện tại vẫn được coi như thiên đường của hàng cấm, giả nhái.

Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm, phụ kiện thuốc lá điện tử

PHÚC ĐẠT |

HUẾ - Công an TP. Huế phát hiện và tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm, phụ kiện thuốc lá điện tử.

Bộ Tài chính giữ đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá điện tử

TRÍ MINH |

Trong dự thảo tờ trình xây dựng Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) vừa được Bộ Tài chính gửi Bộ Tư pháp, cơ quan này tiếp tục giữ đề xuất áp thuế TTĐB với thuốc lá điện tử.

Mua bán, vận chuyển thuốc lá điện tử tràn làn nhưng chưa có quy định cụ thể

Ngọc Lê - Thanh Chân |

Hiện nay, các sản phẩm thuốc lá điện tử chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam đang có xu hướng được sử dụng nhiều. Theo khảo sát, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng được bán công khai tràn lan trên các mạng xã hội với các lời quảng cáo mê hoặc như sành điệu, dễ sử dụng, không gây nghiện,...

Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử vi phạm

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh - Ngày 12.5, theo thông tin từ Công an thành phố Uông Bí, đơn vị vừa ra quân thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến khí N2O, shisha, thuốc lá điện tử, ma túy pha trộn, “núp bóng” thực phẩm, đồ uống. Qua kiểm tra, phát hiện nhiều vụ việc vi phạm trong kinh doanh thuốc lá điện tử.

Nghệ An triệt xóa hàng loạt tụ điểm kinh doanh thuốc lá điện tử, bóng cười

HẢI ĐĂNG |

Ngày 12.5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã đồng loạt ra quân kiểm tra, khám xét, xử lý 59 điểm, 68 đối tượng tại huyện Diễn Châu và thành phố Vinh liên quan mua bán trái phép tiền chất ma túy dưới dạng thuốc lá điện tử và bóng cười.

Báo động vị thành niên ngộ độc thuốc lá điện tử

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh – Mặc dù vẫn biết những tác hại khôn lường cho sức khỏe nhưng thuốc lá điện tử ngày càng được nhiều người sử dụng, đặc biệt có xu hướng trẻ hóa.

Quảng Nam kiên quyết xử lý vi phạm đối với thuốc lá điện tử

Hoàng Bin |

Quảng Nam sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.