Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn

Một số đối tượng gây rối, kích động trong vụ xét nghiệm sán lợn

LH |

Trong quá trình khám, xét nghiệm sán lợn cho bệnh nhân ở Bắc Ninh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện đã phát hiện một số trường hợp trà trộn vào người bệnh để gây rối, nói xấu địa phương tỉnh Bắc Ninh, Bộ Y tế và kích động. 

Longform: Đường đi của thịt lợn nghi nhiễm sán trong trường học

Đặng Chung - Duy Hưng |

Hai lần “tố” thịt lợn nổi hạch trắng trong bếp ăn Trường Mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh), phụ huynh lo lắng đưa con đi khám, kết quả, hàng trăm trẻ dương tính với sán lợn. Tuy nhiên đến nay, sán lợn đến từ đâu, có thực sự do thực phẩm tại trường học hay không, người dân vẫn chưa có câu trả lời.

Để hàng nghìn trẻ về Hà Nội xét nghiệm sán lợn là 1 cuộc khủng hoảng

Hương Giang (thực hiện) |

Chiều 21.3, Bộ Y tế có công văn khẩn đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn dừng việc lấy mẫu máu xét nghiệm ELISA để chẩn đoán sán dây lợn. PV Lao Động đã có cuộc phỏng vấn đại biểu Quốc hội, GS.TS Nguyễn Anh Trí - nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TƯ - về vấn đề này. 

Bộ Y tế yêu cầu dừng lấy máu xét nghiệm Elisa để chẩn đoán sán lợn

LH |

Ngày 21.3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh liên quan đến bệnh sán dây lợn.

Trường học bị tố dùng thịt lợn bẩn: Không còn lưu mẫu thịt để kiểm tra

Đặng Chung - Hà Phương |

Cơ quan chức năng của Bắc Ninh khẳng định không có cơ sở để xét nghiệm thịt lợn nghi nhiễm sán mà phụ huynh phản ánh. Lý do vì sự việc xảy ra từ tháng 2.2019, hiện không còn lưu mẫu.

Hàng loạt trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Thêm nhiều cán bộ bị đình chỉ

Đặng Chung |

UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vừa có quyết định đình chỉ thêm nhiều cán bộ để điều tra, làm rõ việc hàng trăm trẻ ở Bắc Ninh bị nhiễm sán lợn.

Chưa có cơ sở khẳng định hàng loạt trẻ nhiễm sán vì thực phẩm "bẩn"

Hà Phương - Đặng Chung |

PGS -TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hôm nay (19.3) cho biết: "Chưa có cơ sở khẳng định vi phạm an toàn thực phẩm ở Thanh Khương liên quan đến hàng loạt học sinh có kết quả dương tính với sán lợn".

Bộ Y tế khẳng định: "Dương tính với sán lợn chưa phải điều trị"

Hà Phương - Đặng Chung |

Liên quan đến vụ học sinh nhiễm sán lợn nghi do thực phẩm bẩn tại huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), chiều 19.3, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong khẳng định: "Dương tính với sán lợn chưa phải điều trị".

"Nếu là phụ huynh Bắc Ninh, tôi cũng đưa con đi xét nghiệm sán lợn"

Đặng Chung - Hà Phương |

Trước sự việc phụ huynh ở Bắc Ninh bỏ công, bỏ việc, tốn tiền đưa con đi xét nghiệm sán lợn, PGS -TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thừa nhận, đặt mình vào vị trí của người dân, ông cũng sẽ đưa con đi khám.

Phát hiện người đăng thông tin sai sự thật về thịt lợn nhiễm sán

Hà Phương |

Ngày 19.3, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã mời đối tượng Nguyễn Bá Mạnh (SN 1987) lên làm việc vì đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc sử dụng thịt lợn nhiễm sán tại Trường mầm non xã Ngũ Thái (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Từ vụ 209 trẻ ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn: Quy trình đưa, chế biến đồ ăn trong trường học ra sao?

Đặng Chung |

Vụ việc phụ huynh của Trường Mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) tố trường sử dụng thịt lợn bẩn, gà nát để nấu ăn cho trẻ đã khiến nhiều người lo ngại về bữa ăn của con em mình ở trường. Khi cánh cổng trường khép lại, bữa ăn của trẻ thế nào, không phải ai cũng biết và có thể giám sát?

Bộ GDĐT chỉ đạo "nóng" về an toàn thực phẩm trong trường học

Đặng Chung |

Ngày 19.3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Vụ 209 trẻ nhiễm sán lợn: Hai câu hỏi từ "điểm nóng" Thuận Thành

Trần Tuấn - Cát Tường |

Nhiều phụ huynh ở Thuận Thành có con em bị nhiễm sán lợn cho biết còn nhiều thắc mắc về vụ việc. "Chỉ cần cơ quan chức năng trả lời được hai câu hỏi này thì chúng tôi sẽ an tâm và tin tưởng hơn", chị Nguyễn Thị Vân (28 tuổi, Mão Điền) nói.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh

Theo Chinhphu.vn |

Cổng thông tin điện tử Chính phủ chiều ngày 18.3 cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương.

Bắc Ninh tổ chức khám sán lợn miễn phí cho trẻ mầm non

Hà Phương - Văn Thắng |

Tính đến hết ngày 17.3, hơn 200 học sinh trên địa bàn huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) có kết quả dương tính với sán lợn. Sáng 18.3, huyện Thuận Thành đã tổ chức lấy máu xét nghiệm miễn phí tại trường mầm non Thanh Khương nhưng chỉ có hơn 100 trẻ được phụ huynh đưa đến.