Dịch viêm phổi do SARS-CoV-2

Test nhanh âm tính ở TPHCM, qua 5 trạm về Cà Mau lại có kết quả dương tính

NHẬT HỒ |

Chiều 22.7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Cà Mau xác nhận trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là một trong 7 người cùng gia đình đi từ TPHCM về Cà Mau. Khi đến địa phận tỉnh Cà Mau được cách ly ngay nên ít nguy cơ lây trong cộng đồng.

Cà Mau tính đến phương án mượn trường học để thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”

NHẬT HỒ |

Nhằm thực hiện phương châm 3 tại chỗ để duy trì sản xuất, tỉnh Cà Mau tính đến phương án mượn trường học gần công ty, xí nghiệp cho công nhân ở để vừa quản lý được công nhân, vừa đảm bảo sản xuất không gián đoạn.

Miền Tây giữa dịch COVID-19: Trái chín không ai mua, cá cua không ai ngó

NHẬT HỒ - NGUYỄN PHÚ |

Trái chín trên cây không thương lái đến mua. Cá, cua đầy chợ thiếu người đến ngó. Thu hoạch thì nhiều nhưng do việc vận chuyển khó khăn, chi phí lại tăng cao khiến những người làm ra các đặc sản của Miền Tây đang lao đao vì COVID-19.

Hà Nội: Người thứ 9 bị lây nhiễm SARS-CoV-2 ở điểm dịch Phúc Thọ

Thùy Linh |

Sáng 15.5. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cần Thơ: Cách ly 1 trường hợp từ Hải Dương về, kết quả âm tính SARS-CoV-2

Thành Nhân |

Ngày 6.3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tiếp nhận một trường hợp từ Hải Dương về Cần Thơ. Sau khi xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này sẽ phải thực hiện cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

Nghệ An: Khẩn cấp cách ly 2 sinh viên tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19

HẢI ĐĂNG |

Tối 31.1, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa đưa một nam sinh viên là F1 của "bệnh nhân 1815" đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trung Quốc công bố giá vaccine COVID-19 nội địa

HỒNG HẠNH |

Một loại vaccine COVID-19 đang được phát triển bởi Tập đoàn Dược phẩm Trung Quốc Sinopharm cam kết không vượt quá 144,27 USD cho 2 mũi tiêm.

Malaysia phát hiện biến chủng virus Corona lây lan gấp 10 lần so với Vũ Hán

HỒNG HẠNH |

Malaysia phát hiện ra một biến chủng của virus Corona có khả năng lây lan nhanh gấp 10 lần so với chủng SARS-CoV-2 có nguồn gốc ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Khởi động sứ mệnh y tế, Ấn Độ đảm bảo vaccine COVID-19 cho toàn dân

Lê Thanh Hà |

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 15.8 đã tuyên bố khởi động sứ mệnh y tế quốc gia, đồng thời cam kết sẽ đảm bảo phân phối vaccine COVID-19 cho toàn dân.

Lo mắc COVID-19, người Trung Quốc "cảnh giác" với đồ đông lạnh nhập khẩu

Lê Thanh Hà |

Người tiêu dùng Trung Quốc không khỏi lo ngại đối với đồ đông lạnh nhập khẩu khi có thông tin phát hiện virus SARS-CoV-2 trên các sản phẩm này.

Khách du lịch Anh tại Pháp đổ xô về nhà trước lệnh cách ly

Lê Thanh Hà |

Nhiều khách du lịch Anh tại Pháp phải vội vã quay trở về nhà trước khi lệnh cách ly 14 ngày có hiệu lực, dù đang trong kỳ nghỉ.

Mỹ cam kết sẽ cung cấp vaccine COVID-19 miễn phí cho người dân

HỒNG HẠNH |

Nếu vaccine COVID-19 chứng minh có hiệu quả, Mỹ cam kết cung cấp vaccine miễn phí cho người dân.

Số ca mắc COVID-19 liên quan tới người trẻ tuổi gia tăng tại Châu Âu

Lê Thanh Hà |

Số ca mắc COVID-19 trong nhóm người trẻ tuổi đang có sự gia tăng đáng kể tại nhiều nước Châu Âu.

Trung Quốc: Bệnh nhân COVID-19 tái nhiễm sau 4 tháng không có triệu chứng

HỒNG HẠNH |

Bệnh nhân COVID-19 tái nhiễm sau 4 tháng mà không biểu hiện triệu chứng. Đây là ca tái nhiễm virus thứ 2 ở Trung Quốc được phát hiện gần đây.

Kiểm soát dịch COVID-19 thành công, Triều Tiên dỡ bỏ phong tỏa Kaesong

HỒNG HẠNH |

Sau khi kiểm soát dịch COVID-19 thành công, Triều Tiên đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa thành phố Kaesong, gần biên giới với Hàn Quốc.