Cải cách tiền lương 2024

Công ty Kho vận Đá Bạc coi an toàn lao động là nhiệm vụ số 1

Minh Hạnh |

Xác định công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) là mục tiêu số 1 trong sản xuất kinh doanh, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin thường xuyên huấn luyện và đào tạo kỹ thuật, kỹ năng lao động và an toàn để nâng cao ý thức người lao động trong việc thực hiện các quy trình quy phạm trong quá trình sản xuất.

Đoàn thanh niên TKV thực hiện 399 công trình trong quý I/2024

Minh Hạnh |

Quý I/2024, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã khen thưởng 18 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2024.

Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ công nhân làm nhà "Mái ấm Công đoàn"

Minh Hạnh |

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đang triển khai hỗ các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn xây sửa nhà từ nguồn quỹ "Mái ấm Công đoàn" - đợt 1 năm 2024.

252 công nhân tham gia giải thể thao Công ty Than Hạ Long

Minh Hạnh |

Nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn Công ty Than Hạ Long - TKV đã tổ chức giải Cầu lông - Bóng bàn phong trào năm 2024 với sự tham gia của 252 công nhân lao động trong công ty.

Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam siết chặt công tác an toàn vệ sinh lao động

Minh Hạnh |

Sản xuất hầm lò luôn tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra tai nạn và sự cố có tính chất phức tạp, do đó công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) kiểm soát chặt từ con người, thiết bị an toàn và hồ sơ pháp lý…

Tuyển than Hòn Gai đẩy mạnh truyền thông trong công nhân lao động

Minh Hạnh |

Công tác truyền thông của Công ty Tuyển than Hòn Gai luôn được coi trọng, phản ánh kịp thời các vấn đề mang tính thời sự của tập đoàn và các đơn vị, tác động tích cực tới tư tưởng người lao động.

Đẩy mạnh cơ giới hoá để tăng thu nhập cho công nhân mỏ

Minh Hạnh |

Quý I/2024, Công ty Cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin đã khai thác 380.000 tấn than nguyên khai, tiền lương bình quân của công nhân lao động đạt 18.400.000 đồng/tháng.

3 giải pháp chủ lực để đảm bảo việc làm cho người lao động

Minh Hạnh |

Để đảm bảo đời sống, việc làm của người lao động, trong quý II/2024 Công ty Than Mạo Khê đã đưa ra nhiều giải pháp trong đó tập trung vào ba giải pháp “Rõ người - Rõ việc - Rõ mục tiêu”.

MICCO cùng đoàn kết để chăm lo đời sống người lao động

Minh Hạnh |

Tại Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024, Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin (MICCO) đặt mục tiêu tiền lương bình quân của người lao động đạt trên 14 triệu đồng/người/tháng.

Công đoàn tập huấn kỹ năng thực hiện dân chủ ở cơ sở

Minh Hạnh |

Nhằm tăng cường kỹ năng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, ngày 27.3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai Hội nghị Tập huấn cho 150 cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) tại các trường học.

156 công nhân tham gia Giải thể thao dân tộc Công ty Than Hòn Gai

Minh Hạnh |

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2024), Công ty Than Hòn Gai - TKV đã tổ chức Giải thể thao dân tộc có sự tham gia của trên 40% cán bộ, công nhân viên là người dân tộc thiểu số.

Tuyên dương 586 thợ mỏ xuất sắc thu nhập cao

Minh Hạnh |

Nhằm ghi nhận những đóng góp của thợ mỏ, Công ty Than Hòn Gai vừa tổ chức tuyên dương 586 công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu “Lao động giỏi - Thu nhập cao” năm 2023 với tổng số tiền thưởng trên 1,93 tỉ đồng.

Doanh nghiệp đưa ra nhiều ưu đãi để thu hút lao động

Minh Hạnh |

Vĩnh Phúc – Để thu hút lao động, một số công ty đưa ra nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn như được dạy nghề miễn phí, các chế độ lương, thưởng hiệu suất cao, hỗ trợ ăn ca, chăm sóc sức khỏe… đảm bảo các chế độ theo quy định.

Công đoàn phát động thi đua đảm bảo thu nhập cho người lao động

Minh Hạnh |

Công đoàn Công ty Cổ phần Trung đại tu ôtô và Thiết bị máy mỏ Quảng Ninh (Công ty máy mỏ) luôn phối hợp cùng chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất nhằm đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

2 đối tượng được tăng lương cao hơn so với mặt bằng chung từ 1.7.2024

Minh Hương |

Bạn đọc Võ Quế (Thái Bình) hỏi: Khi thực hiện cải cách tiền lương từ ngày 1.7, đối tượng nào được tăng lương cao hơn so với mặt bằng chung?