Bảo vệ quyền lợi người lao động

Bữa ăn ca của công nhân tại doanh nghiệp được đưa vào thỏa ước

Kiều Vũ |

Để nâng cao sức khỏe, tái tạo sức lao động cho người lao động, từ năm 2016, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Nghị quyết 7C/NQ-TLĐ về chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động. Đến nay, chất lượng bữa ăn ca còn trở thành một nội dung để Công đoàn cơ sở thương lượng, đưa vào Thỏa ước lao động tập thể.

Câu chuyện từ bữa ăn của công nhân

Bài và ảnh: Linh Nguyên - Hải Nguyễn |

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề bắt đầu được nhiều công nhân lao động quan tâm, nhất là công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất. Tuy nhiên, với họ, đa phần là “nhắm mắt cho qua” vì không mua ở đấy (chợ) thì cũng chẳng biết mua ở đâu.

Đẩy mạnh thi đua lan toả gương “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”

Minh Hạnh |

Công đoàn cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Hà lầm vừa tổ chức tuyên dương khen thưởng 9 gương “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” quý I/2024.

Dinh dưỡng cho bữa ăn của công nhân lao động

Thùy Linh |

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàng ngày, người lao động nói chung và những người làm những công việc nặng nói riêng, phải tiêu hao một lượng lớn năng lượng để làm việc. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ không chỉ giúp người lao động đảm bảo hoàn thành công việc mà còn giúp nâng cao năng suất, giảm nguy cơ tai nạn nghề nghiệp và hạn chế các bệnh mãn tính trong tương lai.

Nhiều khó khăn, công nhân gửi con cho người thân chăm sóc

MỸ LY |

Kinh tế eo hẹp, không có thời gian đưa đón, nhà trọ thiếu sân chơi an toàn,... là những lý do khiến nhiều công nhân buộc lòng gửi con về quê cho ông bà chăm sóc.

Khoảng 1.000 người tham gia lễ phát động Tháng Công nhân

Kiều Vũ |

Hà Nội - Ngày 19.4, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hàng động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Tới dự có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội...

Công ty Kho vận Đá Bạc coi an toàn lao động là nhiệm vụ số 1

Minh Hạnh |

Xác định công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) là mục tiêu số 1 trong sản xuất kinh doanh, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin thường xuyên huấn luyện và đào tạo kỹ thuật, kỹ năng lao động và an toàn để nâng cao ý thức người lao động trong việc thực hiện các quy trình quy phạm trong quá trình sản xuất.

Công ty Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng đã trả bảo hiểm xã hội cho người lao động

Tường Minh |

Công ty CP Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng vừa thanh toán 1,350 tỉ đồng tiền nợ bảo hiểm xã hội cho 89 công nhân lao động.

Công ty chậm đóng bảo hiểm xã hội hơn 7 tỉ đồng, công nhân lao đao chờ chốt sổ

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Hàng trăm người lao động từng làm việc tại Chi nhánh Bình Thuận - Công ty TNHH Innolux Footwear Việt Nam hiện đã nghỉ việc chưa đủ điều kiện để cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) xác nhận sổ BHXH vì công ty này đang chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động hơn 7 tỉ đồng.

Để công nhân về nhà trọ có cảm giác an toàn như về nhà

Nhóm phóng viên |

Chiều 17.4, Báo Lao Động tổ chức Hội thảo “Xây dựng môi trường an toàn, nâng cao chất lượng sống cho đoàn viên, người lao động”. Hội thảo đóng góp nhiều ý kiến, trong đó có việc đổi mới trong xây dựng văn hóa, tinh thần cho người lao động, từ đó tránh xa tín dụng đen và tệ nạn xã hội.

Bé gái 12 tuổi tại Hà Nội phải chỉ định mổ đẻ

Minh Hạnh |

Hà Nội - Một bé gái sinh năm 2012 tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội có thai 38 tuần tuổi phải chỉ định mổ đẻ, tuy nhiên, đối tượng gây ra vụ việc vẫn ngoài vòng pháp luật gây bức xúc dư luận.

Nhiều doanh nghiệp Bắc Ninh nghỉ lễ 30.4 - 1.5 trong 2 ngày

Bảo Hân |

Nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh áp dụng nghỉ lễ 30.4 - 1.5 trong 2 ngày vì có nhiều đơn hàng phải hoàn thành theo đúng tiến độ.

Thành viên Công ty TNHH Bentham KTC yêu cầu phải bảo đảm quyền lợi cho người lao động

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Trước việc người lao động bất ngờ bị chấm dứt công việc tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, một thành viên của Công ty TNHH Bentham KTC đã yêu cầu phải giải quyết thỏa đáng, bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Đoàn thanh niên TKV thực hiện 399 công trình trong quý I/2024

Minh Hạnh |

Quý I/2024, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã khen thưởng 18 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2024.

Đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng ngôi trường nợ lương người lao động

Hoàng Bin |

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Quảng Nam đã bị đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác điều tra.