Việt Nam đứng top 3 các nước có hệ thống dây điện “kinh dị” nhất thế giới

Hoàng Ngân |

Những cột điện chằng chịt như mạng nhện có thể bắt gặp ở khắp các góc phố Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách 12 hệ thống điện kinh dị, nguy hiểm nhất thế giới.
Danh sách 12 hệ thống điện "kinh dị" nhất thế giới này do các thành viên của Hiệp hội Kỹ sư và Công nghệ Anh quốc cùng 138.000 độc giả tạp chí E&T của Hiệp hội bình chọn từ 500 hệ thống dây diện trên khắp thế giới.
Đứng đầu với hơn 50% số lượt bình chọn là bảng điện một văn phòng ở Madras (Ấn Độ) với các đầu dây điện để trần, nền bảng gỗ và dây điện ám khói đen sì.
Hệ thống điện bình nước nóng của một khách sạn ở Maldives đứng thứ nhì.
Việt Nam đứng thứ ba với hệ thống dây điện ngoài đường chằng chịt như mạng nhện, gồm đủ loại dây điện, cáp truyền hình, điện thoại, Internet…
Không chỉ các nước châu Á lọt vào danh sách thảm họa này, mà Pháp cũng chiếm 2 chỗ, trong đó có hệ thống dây điện lằng nhằng đằng sau một khách sạn ở đảo Saint-Tropez này.
Những người bình chọn thắc mắc không hiểu công nhân Việt Nam sẽ biết đường nào mà lần giữa mớ bòng bong kia khi muốn sửa chữa các sự cố đường dây điện.
Bảng điện xộc xệch, rối rắm này cũng được liệt kê vào danh sách.
Dây điện, ổ cắm, cáp nối lộ thiên đặt ngay góc đường - tha hồ tiện lợi, khỏi cần treo lên cột cao hay chôn dưới đất.
Ma trận công tơ điện.
Một trạm điện cũ kỹ, bệ gạch tróc lở đầy nguy hiểm.
Cột điện "làm xiếc".
Chỉ cần 1 cái que nối hai đầu dây là có hệ thống điện thô sơ nhất nhì thế giới.
Cáp điện chôn sơ sài, lộ cả lên mặt đường.
Hoàng Ngân
TIN LIÊN QUAN

Con nai sừng tấm đen đủi mắc kẹt trong búi dây điện

Bình Minh |

Không hiểu vì lý do gì mà con nai sừng tấm này lại mắc kẹt sừng của mình trong búi dây cáp điện.

Dự báo diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới trong một tháng tới

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết, trong thời kỳ 1 tháng tới, khả năng xuất hiện 1 - 2 xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới). 

Vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ ở Phú Thọ: Chủ đầu tư nói gì?

Nhóm PV |

Phú Thọ - Chủ đầu tư của dự án là UBND huyện Thanh Thủy đã thông tin về vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ đang thi công trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Bình Dương kiến nghị cơ chế đặc thù, giao thêm biên chế để tuyển giáo viên

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Lương thấp, công việc áp lực khiến nhiều giáo viên ở Bình Dương nghỉ việc. Năm học mới, tỉnh Bình Dương thiếu hơn 3.000 giáo viên các cấp. Tỉnh kiến nghị cần có cơ chế đặc thù, giao thêm biên chế để thu hút nhân sự ngành giáo dục.

BTC Miss World Vietnam 2022 "giải trình" khi bị tố sao chép ý tưởng

NGỌC ANH |

Sau khi bị một đơn vị tố đêm chung kết Miss World Việt Nam 2022 sao chép trái phép art work, cụ thể là hình ảnh màn hình led trong phần trình diễn áo dài, mới đây ban tổ chức đã lên tiếng phản hồi.

Vì sao tình yêu biển đảo luôn trong tâm thức người Việt?

Nhà văn NGUYỄN THỊ NGỌC HẢI |

1. Tôi chợt nhớ thời thơ ấu của mình, đứa bé có quê ngoại vùng biển đảo. Bà ngoại tôi là con gái của đảo Vân Đồn -  Quảng Ninh, lớn lên trên sóng nước thuyền bè.

Những bức ảnh kể chuyện

Trần Việt |

Đối với một nghệ sĩ thì khó nhất là tạo cảm hứng và duy trì cảm hứng để sáng tạo. Câu nói của một biên đạo múa nổi tiếng người Mỹ luôn văng vẳng bên tai tôi: “Đừng bao giờ để mình bị lỗi thời!”.

Những dấu mốc quan trọng của báo Lao Động qua 93 năm lịch sử

Phương Anh |

Ngày 14.8.1929, số báo Lao Động đầu tiên đã được xuất bản và kể từ đó Báo luôn giữ vị trí số một trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong suốt 93 năm qua.

Con nai sừng tấm đen đủi mắc kẹt trong búi dây điện

Bình Minh |

Không hiểu vì lý do gì mà con nai sừng tấm này lại mắc kẹt sừng của mình trong búi dây cáp điện.