SEA Games 31: Cú hích cho du lịch Việt Nam

Đ.H |

Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định, đăng cai tổ chức thành công sự kiện SEA Games 31 đồng nghĩa với việc tiếp tục khẳng định, nâng cao uy tín của Việt Nam trong khối ASEAN. 

SEA Games 31 được đánh giá là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam đến với bạn bè trên khắp thế giới.

Trách nhiệm

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 29 kỳ SEA Games được tổ chức. Nếu theo thứ tự luân phiên, Campuchia sẽ tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021 và Việt Nam sẽ đến lượt đăng cai SEA Games vào năm 2023.

Tuy nhiên, do chưa có đủ điều kiện nên Campuchia đã đề nghị và được Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) chấp thuận cho đăng cai tổ chức SEA Games 32 vào năm 2023. Quyền đăng cai SEA Games 31 được SEAGF dự kiến trao cho Việt Nam.

Tại buổi họp Thường trực Chính phủ cho ý kiến về chủ trương đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 vào ngày 9.7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, đây vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự của Việt Nam, một thành viên tích cực của ASEAN, đồng thời là cơ hội quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, con người đất nước Việt Nam ra khu vực, thế giới.

Kết luận tại buổi họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí giao Hà Nội chủ trì tổ chức sự kiện này, đồng thời giao Ban Cán sự đảng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có tờ trình báo cáo Bộ Chính trị về việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cho biết, trên địa bàn TP.Hà Nội có nhiều công trình thể thao của Bộ VHTTDL. Các bộ, ngành và một số địa phương gần Hà Nội cũng có nhiều công trình thể thao chỉ cần bảo dưỡng, nâng cấp là đủ điều kiện để phục vụ tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11.

“Các cơ sở vật chất tại Hà Nội hiện nay cũng đã được bảo dưỡng, nâng cấp một bước để chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Đối với một số công trình thể thao còn thiếu như cụm sân quần vợt, Hà Nội đã có phương án xã hội hóa để đầu tư xây dựng trong thời gian tới.

Như vậy, đối với cơ sở vật chất hiện có, việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, chủ yếu là chỉnh trang, sơn, sửa chữa nhỏ; bổ sung hệ thống âm thanh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện dự phòng; cải tạo lại khu vực VIP; bố trí các phòng chức năng... là đủ điều kiện để phục vụ tổ chức SEA Games 31” - Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói với Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên đấu trường thể thao khu vực cũng như châu lục khi trở thành nước chủ nhà của nhiều giải đấu lớn như SEA Games 2003, ABG5… và đã đạt được nhiều thành công vang dội.

Qua mỗi lần tổ chức, ngành thể thao Việt Nam đã liên tục đúc rút kinh nghiệm để hoàn thiện, nâng cao chất lượng cho những lần sau đó.

Theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, rút kinh nghiệm từ những lần tổ chức các đại hội thể thao quốc tế trước đây, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, việc tổ chức SEA Games 31 sẽ giao cho địa phương đăng cai là thủ đô Hà Nội chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và lên phương án tổ chức 
đại hội.

“Phải tận dụng triệt để cơ sở vật chất hiện có, không đầu tư xây dựng mới các công trình thể thao từ ngân sách nhà nước, tăng cường thu hút các nguồn lực của xã hội để tổ chức SEA Games” - Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết.

Cơ hội quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam

Bên cạnh đó, thông qua SEA Games, Việt Nam cũng sẽ có rất nhiều thuận lợi để quảng bá hình ảnh, con người, phong tục tập quán, văn hóa đến với quốc tế bởi SEA Games 31 có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với lĩnh vực thể dục thể thao, mà còn có tác động, ảnh hưởng sâu sắc tới các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội của đất nước ta.

“Đăng cai tổ chức thành công sự kiện này đồng nghĩa với việc tiếp tục khẳng định, nâng cao uy tín của Việt Nam trong khối ASEAN. SEA Games 31 cũng sẽ góp phần trực tiếp vào việc quảng bá hình ảnh của thủ đô Hà Nội - thành phố đăng cai tổ chức đại hội và các địa phương tham gia tổ chức đại hội với bạn bè quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch và đầu tư của trong nước và quốc tế vào thủ đô Hà Nội và các địa phương” - Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

Đ.H
TIN LIÊN QUAN

Báo Lao Động luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn

Thu Trà thực hiện |

93 năm thành lập, trưởng thành (14.8.1929 - 14.8.2022), Báo Lao Động luôn là tiếng nói của công nhân viên chức lao động, là tờ báo số 1 trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhân dịp kỷ niệm ngày ra số báo đầu tiên, Báo Lao Động phỏng vấn đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đình Khang khẳng định, Báo Lao Động đã và đang nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn.

HLV Kiatisak lý giải nguyên nhân tung cầu thủ trẻ vào sân dù đang thua

Minh Dân |

Huấn luyện viên Kiatisak cho rằng đây là trận cầu lớn và các cầu thủ trẻ cần được học hỏi để tích luỹ kinh nghiệm. 

Giờ thứ 9: Tình thương tội lỗi - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Tình thương có ý nghĩa mang đến hạnh phúc và chữa lành. Tuy nhiên yêu thế nào, thương thế nào cho đúng cách lại là điều mỗi chúng ta cần lưu tâm, suy ngẫm. Như trong câu chuyện này, một cuộc hôn nhân xuất phát từ tình thương chứ không phải là tình yêu, cuối cùng đã mang đến những lựa chọn sai lầm và tổn thương. Biết trách ai hay trách cuộc đời vốn nhiều éo le, nghiệt ngã? 

Từ chiếc khuôn đất đến trường quay đa phương tiện

Lam Duy |

Từ những số báo đầu tiên được in khuôn đất sét trong năm đầu 1929 với muôn vàn gian khó và phải tuyệt đối giữ bí mật, Báo Lao Động chuyển mình mạnh mẽ sang một nền tảng báo chí hiện đại, tích hợp đa phương tiện với loạt trường quay được trang bị những công nghệ báo chí hàng đầu ở thời điểm hiện nay.

Cảnh báo việc giả mạo cơ quan Công an mở lớp huấn luyện PCCC để trục lợi

HOA LỆ |

Quảng Ninh - Các đối tượng giả mạo cơ quan Công an, nhắm đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, chưa hiểu rõ quy trình thực hiện công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy nhằm trục lợi.

Lời khai "rùng mình" của đối tượng nhốt bé 3 tuổi vào tủ đông

Hoàng Vũ |

Nguyễn Trường Giang - đối tượng nhốt cháu N.H.Đ vào tủ đông lạnh - khai đã bịt miệng, bóp cổ và đập đầu cháu xuống sàn nhà...

Miền Bắc sắp trở mưa dông

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo chiều tối và đêm nay miền Bắc trở mưa dông.

Đi tìm món đồ chơi Trung Thu sắp “tuyệt chủng” ở Nam Định

Vũ Mừng |

Nam Định - Trống bỏi từng là món đồ chơi Trung thu không thể thiếu trong ký ức của biết bao trẻ em miền Bắc một thời… Thế nhưng, ngày hôm nay trên chính “quê hương” của món đồ chơi giản dị ấy, tại làng nghề Báo Đáp xã Hồng Quang (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) chỉ còn duy nhất ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn tiếp nối và duy trì nghề làm trống.