Người dân Đà Nẵng trắng đêm cứu hộ cá heo dạt bờ

THUỲ TRANG |

Nhận tin cá heo dạt bờ Đà Nẵng, người dân và lực lượng cứu hộ tích cực giải cứu xuyên đêm.

Sáng 30.6, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, đội cứu hộ và nhiều người dân hiện vẫn đang cứu nạn, hồi sức cho một con cá heo bị dạt vào bờ biển Đà Nẵng trước đó. 

Thông tin ban đàu, khoảng 22h30 tối 29.6, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà nhận tin từ người dân có một cá thể cá heo dạt vào bờ biển Mỹ Khê, quận Ngũ Hành Sơn. 

Đội cứu hộ Ban Quản lý bán đảo đã có mặt, tích cực cứu hộ cho cá thể này suốt đêm. 

Tình trạng hiện nay của cá thể cá heo khá đuối sức, không thể tự bơi ra biển. Để tránh tình trạng mất nước, đội cứu hộ đang liên tục làm mát cho cá heo.

Được biết, cá heo thuộc loài bottlenose dolphin (cá heo mũi lọ), nặng khoảng 20kg đang được đặt nằm trong một bể bơi trẻ em, phủ khăn lên mình.

Các tình nguyện viên nhóm bảo vệ môi trường biển One Ocean thay nhau giữ phần đầu nổi lên mặt nước để cá thở.

Nhóm One Ocean cho biết, các tình nguyện viên biết tin và đã có mặt để sát trùng vết thương, cho cá uống sữa, nhờ một nhóm bên bảo vệ động vật đến tiêm thuốc giảm đau cho cá và túc trực bên cá suốt đêm. 

Nhận định cá heo khoảng 6 tháng tuổi, bị lạc đàn, nếu trả về viển ngay sẽ khó có thể sống sót, vết thương của cá dự kiến khoảng một tháng mới lành nên nhóm tình nguyện đã kêu gọi các địa điểm, tổ chức có thể chăm sóc cá.

Sáng nay, các tình nguyện viên cho hay đã có hai nơi đồng ý nhận cá heo về nuôi trước khi thả về biển. Cá voi có dấu hiệu bình phục sức khỏe, đã ăn được mực.

Do nhiều người đến xem nên các tình nguyện viên phải vận động không lại gần để cá có không gian thoáng đãng.

THUỲ TRANG
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Nhâm Mạnh Dũng - từ học sinh giỏi Toán thành phố đến "người hùng" của U23 Việt Nam

TRUNG DU |

Thầy giáo dạy bóng đá cũ của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng ở Thái Bình cho biết, ngoài việc đá bóng giỏi, cầu thủ này từ bé đã rất thông minh và học giỏi.

Siết chặt kiểm soát thử nghiệm cho vay ngang hàng

ĐÌNH TRƯỜNG |

Đề xuất về cơ chế thử nghiệm cho vay ngang hàng, Ngân hàng Nhà nước cấm việc nhân sự quản lý, điều hành công ty cho vay ngang hàng không được đồng thời là chủ sở hữu, nhân sự quản lý, điều hành của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tài chính, tín dụng, cầm đồ, kinh doanh đa cấp, là chủ các dây hụi, họ hoặc đang làm trong lĩnh vực ngân hàng, kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến trung gian thanh toán, ví điện tử. 

Việt Nam coi trọng hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF

Ngọc Vân |

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và doanh nghiệp trong tiến trình định hình các xu thế phát triển, thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới.

Xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị: Dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng và rèn luyện đảng viên

VƯƠNG TRẦN |

Dựa vào dân để xây dựng và chỉnh đốn Đảng là kinh nghiệm quý báu của Đảng ta trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. 

Thi vào lớp 10 Hà Nội: Kiến thức chủ yếu ở trong chương trình lớp 9

Tường Vân |

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên năm học 2022-2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19.6.2022.

Âm nhạc - “đặc sản” mới thu hút du khách của Đà Lạt

Phương Nhiên |

Theo thống kê của ngành Du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng), chỉ riêng 2 đêm nhạc của Hà Anh Tuấn đã mang đến cho thành phố 10.000 du khách, bằng 1/10 lượng khách đến Đà Lạt trong cả dịp lễ 30.4 vừa qua; liveshow của Lệ Quyên, Mỹ Tâm cũng thu hút khoảng 3.000 khách mỗi buổi… Âm nhạc đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển ngành du lịch địa phương.

Pháp: Không có chuyện Ukraina gia nhập EU nhanh chóng

Ngọc Vân |

Việc Ukraina gia nhập EU có thể mất từ 15 đến 20 năm, theo Bộ trưởng Bộ các vấn đề Châu Âu của Pháp.