Khám phá chợ hải sản trong nhà lớn nhất Seoul

Thảo Nguyên |

Có những điều thú vị gì bên trong chợ cá được mệnh danh là lớn nhất thủ đô Seoul?

Con đường hẹp lọt thỏm giữa các gian hàng, từng dòng xe đẩy bận rộn chở thực phẩm ra vào liên tục và các đầu bếp thoăn thoắt lia dao trên mặt thớt – đó là những gì bạn sẽ thấy khi ghé thăm chợ hải sản trong nhà Noryangjin ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 1927, Noryangjin là chợ hải sản trong nhà đầu tiên và lớn nhất Seoul. Chợ hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong năm, không nghỉ một ngày nào. Năm 1971, Noryangjin được chuyển từ địa điểm cũ sang tòa nhà hiện tại và đến năm 2015, một dự án tu bổ, hiện đại hóa đã được thực hiện.

 
 

Chợ có tổng diện tích 60.000m2, trải rộng khắp 8 tầng của tòa nhà với hàng trăm cửa hàng lớn nhỏ, rất nhiều trong số đó không có tên và không được đánh số. Trung bình mỗi ngày chợ tiếp đón khoảng 30.000 khách hàng.

Người ta vận chuyển thủy hải sản từ các cảng biển trên khắp đất nước đến đây để đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo thống kê chính thức, chợ Noryangjin cung cấp đến 50% lượng hải sản người dân thủ đô Seoul tiêu thụ, với khoảng 250 - 300 tấn sản phẩm được bán ra mỗi ngày.

 
 

Chợ Noryangjin mở cửa cả ngày, nhưng khoảng thời gian thực sự sôi động là phiên chợ sớm bắt đầu vào 1h sáng. Du khách có thể lựa chọn những con cá ngon nhất ngay trong bể và những người bán hàng sẽ sơ chế chúng để thưởng thức ngay tại chỗ. Một trong những “đặc sản” của nơi này là món bạch tuộc sống thơm ngon. Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng với dịch vụ chế biến hải sản mua từ chợ ở ngay tầng trên của tầng bán hàng tươi sống.

Vài người có thể cảm thấy hơi sợ hãi trước hàng nghìn con mắt mở lớn của hàng trăm loại cá được bày bán nơi đây. Máu và ruột cá vương vãi trên sàn cũng là một thử thách lớn, tuy vậy hương vị mới chính là điều đáng quan tâm nhất.

 
 

Mặc dù ở chợ Noryangjin giá thủy hải sản thường rẻ hơn từ 20-30% so với giá tại các cửa hàng bán lẻ xung quanh, nhưng mặc cả gần như đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của nơi này. Du khách cần giữ một cái đầu lạnh nếu thực sự muốn lựa chọn được các sản phẩm tươi ngon nhất với giá thành tốt nhất.

Thảo Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Độc đáo hoa mai đỏ giá mềm, hút khách chơi Tết Nguyên đán

Việt Anh - Linh Trang |

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, cây mai đỏ xuất hiện nhiều tại các chợ hoa Hà Nội. Với mức giá khá mềm, thế cây nhỏ độc lạ, mai đỏ trở thành lựa chọn của nhiều người chơi cây cảnh Tết.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Apple đang ấp ủ gì với dòng Mac Pro mới?

Anh Vũ |

Đã bước sang năm thứ tư kể từ lần cuối cùng Apple tung ra máy tính Mac Pro, mẫu máy tính mãnh mẽ nhất mà hãng có thể sản xuất. Vậy điều gì đang diễn ra với Mac Pro, và liệu nó có được làm mới vào năm 2023 hay không?

Tri ân và tạm biệt thầy Park Hang-seo!

TAM NGUYÊN |

Tương lai là điều không thể nói trước, nhưng hiện tại, xin cảm ơn và tạm biệt thầy Park Hang-seo.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.