Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2018 cán mốc 70.000 lượt khách

KHÁNH HẠ - ĐĂNG HUỲNH |

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2018 đã có 70.000 lượt khách tham dự.

Trong những ngày qua, VITM Hà Nội 2018 đã thực sự trở thành ngày hội của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Hàng ngàn doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế đã quảng bá, chào bán sản phẩm cho khách du lịch và các công ty đối tác, tham gia các hội thảo, họp báo, tọa đàm và diễn đàn du lịch.

Với 502 gian hàng của 675 doanh nghiệp, trong đó có 112 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, có khoảng 3.000 lượt các doanh nghiệp đến làm việc tại Hội chợ.

VITM đón hơn 10.000 lượt khách trong ngày cuối cùng. Ảnh: Đăng Huỳnh
VITM đón hơn 10.000 lượt khách trong ngày cuối cùng. Ảnh: Đăng Huỳnh

Chia sẻ với Lao Động, ông Vũ Thế Bình – PCT Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam, Trưởng BTC bày tỏ: “Theo thống kê, chỉ riêng ngày đầu đã có hơn 20.000 người đến dự Hội chợ, trong ba ngày là hơn 60.000 người, khi kết thúc thì Hội chợ lần này đã đạt con số hơn 70.000 lượt khách.

Hiện nay thống kê chưa đầy đủ riêng hàng không đã cung cấp hơn 30.000 vé máy bay cho du khách, hơn 29.300 tour được bán ra, doanh thu thuần túy thu từ du lịch đạt khoảng 245 tỉ đồng”.

Nhuộm xanh Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2018. Ảnh: Đăng Huỳnh
Nhuộm xanh Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2018. Ảnh: Đăng Huỳnh

VITM Hà Nội 2018 mang những vấn đề cốt lõi, đó là chính sách, đường lối phát triển, sản phẩm du lịch,… Vì vậy, sự kiện này đã có những tác động rất mạnh mẽ đến sự hoạt động của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp là xương sống của nền kinh tế nên những thay đổi của doanh nghiệp sẽ tác động mạnh đến sự phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn này.

Lá cờ của 21 quốc gia tung bay suốt 4 ngày diễn ra Hội chợ, thể hiện sự hội nhập và vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế. Đây là sự thành công ngoài mong đợi mà VITM 2018 đem lại cho ngành Du lịch Việt Nam.

KHÁNH HẠ - ĐĂNG HUỲNH
TIN LIÊN QUAN

Bắt tạm giam 2 cựu cán bộ đại sứ quán liên quan vụ chuyến bay giải cứu

Việt Dũng |

Hai cựu cán bộ đại sứ ở Angola và Nga bị bắt tạm giam với cáo buộc nhận hối lộ trong vụ án liên quan đến chuyến bay giải cứu.

EU chịu hậu quả vì xung đột Nga - Ukraina nghiêm trọng hơn Mỹ

Khánh Minh |

Tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraina đối với EU nghiêm trọng hơn so với Mỹ, theo Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel.

Không khí lạnh tăng cường rất mạnh gây mưa, giảm nhiệt sâu mức nào?

AN AN |

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ đêm nay Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Thu Quỳnh: Tôi ấn tượng với Bảo Thanh, diễn ăn ý với Doãn Quốc Đam

Nhóm PV |

Trong "3 phút với người nổi tiếng" tuần này, nữ diễn viên Thu Quỳnh tiết lộ mong muốn sinh thêm con. Đồng thời cô cho biết mình ấn tượng với Bảo Thanh và Doãn Quốc Đam. 

Quá khứ tù tội của bà trùm Oanh "Hà" cầm đầu đường dây 1,6 tấn ma tuý

Việt Dũng |

Cũng giống như em gái là bà trùm Dung "Hà" dưới trướng Năm Cam, Oanh "Hà" tạo chỗ đứng trong giới mua bán ma tuý khi cầm đầu đường dây lên tới 1,6 tấn.

Hy hữu ngôi làng ở Quảng Ngãi 15 lần/năm bị giông sét đánh trúng

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Bị giông sét đánh trúng liên tục, người dân ở làng Long Vót, xã Sơn Long, huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) buộc phải tháo dỡ nhà cửa đi tìm nơi ở mới.

Xem xét kỷ luật nguyên lãnh đạo TP.Bảo Lộc giao đất không qua đấu giá

Hữu Long |

Lâm Đồng - Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015-2020 thiếu trách nhiệm, để UBND TP.Bảo Lộc vi phạm trong thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, giao đất ở không thông qua hình thức đấu giá...

Hải Phòng: Về Bảo Hà khám phá bí ẩn pho tượng tự đứng lên ngồi xuống

Thiên Hà |

Hải Phòng - Làng tạc tượng Bảo Hà được coi là cái nôi của nghề tạc tượng Việt Nam, thuộc huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Đây cũng là nơi có Miếu Bảo Hà thờ tượng Linh Lang Đại vương có thể tự đứng lên ngồi xuống như người thật, khiến nhiều người đến tham quan ngôi miếu phải kinh ngạc.