Bên trong bát mì giá hơn 7 triệu đồng có gì?

Huyền Anh |

Một cửa hàng mì bò bán với giá tận 7,3 triệu đồng/bát mà thực khách vẫn vui vẻ trả tiền. Vậy bát mì này có gì đặc biệt?

Tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), một bát mì thông thường có giá không cao hơn 6 USD. Tuy nhiên, quán mì bò Niu Ba Ba thu tận 325 USD/bát, tương đương 7,3 triệu đồng/bát.

Quán Niu Ba Ba, thành lập năm 1990, chỉ phục vụ 8 loại mì, từ loại cổ điển (giá 16 USD/bát, tương đương 363 nghìn đồng/bát) đến đắt tiền nhất là mì bò tổng thống (325 USD/bát, tương đương 7,3 triệu đồng/bát).

"Giá bát mì rẻ nhất của chúng tôi dường như cũng quá đắt đối với một số người. Nhưng cách thức chúng tôi tạo ra món mì bò rất khác biệt so với những nhà hàng khác" - Eric Wang Yiin Chyi, chủ nhân thế hệ thứ hai của thương hiệu Niu Ba Ba, nói với CNN.

Mỗi bát mì có ít nhất 4 loại thịt bò khác nhau, gồm cả bò Mỹ và Australia. Chỉ duy nhất loại mì bò tổng thống mới sử dụng loại thịt bò dải chuyên làm bít-tết và dẻ sườn.

Thịt bò sẽ được om và đông lạnh trong 3 ngày trước khi cắt thành những hình dạng đặc biệt để có thể đảm bảo được kết cấu và hương vị hoàn hảo của miếng thịt.

6 loại nguyên liệu sẽ được pha chế để có loại nước dùng đậm đà, chất nhất. 5 loại mì có thể được pha trộn với nhau tùy theo sở thích và lựa chọn của thực khách.

Hiện, Niu Ba Ba thu hút được lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng thức.

Huyền Anh
TIN LIÊN QUAN

Nhóm công nhân bị công ty môi giới lao động ''xù lương''

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nhóm khoảng 20 công nhân bị công ty môi giới lao động "xù lương". Các công nhân liên hệ qua điện thoại, đến văn phòng nhưng không tìm thấy giám đốc công ty môi giới lao động.

Bộ Thông tin và Truyền thông chấn chỉnh tình trạng "báo hóa", tin giả

NGUYỄN ĐĂNG |

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tình trạng “báo hóa” các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Tốn nghìn tỉ để san lấp một moong than, TKV đề xuất gì?

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) mong muốn giữ nguyên các moong than sau khai thác, mà không phải hoàn nguyên theo quy định. Việc này vừa tiết kiệm cả nghìn tỉ đồng cho việc hoàn nguyên một moong than, vừa không phải búc xúc đất đá từ các bãi thải vốn đã ổn định để lấp đầy các moong than.

Tổng thống Putin nói về mục tiêu và chiến thuật của Nga ở Ukraina

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ về các mục tiêu và chiến thuật ở Ukraina, cũng như về hội nghị thượng đỉnh NATO mới nhất.

Điều đặc biệt nhất của Ngọc Châu và dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Lan Anh |

Nhìn lại những người đẹp từng đăng quang ngôi vị hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, sẽ thấy họ có sự đặc biệt.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT với xăng dầu

Lan Hương |

Đại diện Bộ Tài chính cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Ngày mai, 1.7 giá xăng có thể giảm thế nào?

Cường Ngô |

Nếu không trích lập Quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng ngày mai (1.7) có thể giảm nhẹ khoảng 150-300 đồng/lít và dầu diesel giảm khoảng hơn 200 đồng/lít.

Long An: Hoãn phiên tòa xét xử vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

An Long |

Long An - Nhận định đây là vụ án phức tạp, vắng nhiều người quan trọng, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa xét xử các bị cáo liên quan “Tịnh thất Bồng Lai” và sẽ mở lại vào ngày 20.7.2022.