Bánh tráng trộn Long An - Đừng ăn, kẻo... nghiện!

Kỳ Quan |

Một món ăn bình dân mới ra đời đã chinh phục giới trẻ tỉnh Long An và các tỉnh lân cận. Đó là "bánh tráng trộn Long An". Món ăn này có sức hút kỳ lạ đối với lứa tuổi teen, ai đã một lần ăn, rất dễ bị... nghiện.

Theo những người kinh doanh món ăn này ở Long An, "bánh tráng trộn Long An" ra đời cách đây hơn 5 năm.

Tình cờ, một cô học sinh Trường THPT Chuyên Long An (TP.Tân An) ở trọ xa nhà không có gì để ăn vặt, nên nhặt tạm miếng bánh tráng (làm từ bột gạo, dùng để làm chả giò, bì cuốn...), rồi tiện tay chấm muối ớt, cho vào miệng nhai. Không ngờ cô bé thấy ngon ngon... Để rồi sau đó, món "bánh tráng trộn Long An" đã ra đời từ TP.Tân An làm ngây ngất học sinh, sinh viên, công nhân trẻ, nhất là giới nữ. 

Trên địa bàn TP.Tân An có hàng trăm điểm bán “bánh tráng trộn“, lúc tan học, tan ca luôn đông người mua.
Trên địa bàn TP.Tân An, có hàng trăm điểm bán “bánh tráng trộn“.
Từ chỗ ban đầu chỉ có bánh tráng và muối ớt, đến nay, thành phần nguyên liệu làm "bánh tráng trộn" đã phong phú hơn rất nhiều, thường là: Bánh tráng, muối ớt, dầu ăn, sa tế, hành phi, tỏi, trái xoài, ruốc khô, khô bò, đậu phộng, rau răm... Trong đó, quan trọng nhất, bắt buộc phải có là bánh tráng, dầu ăn, muối ớt.

Khi món ăn này về đến tỉnh Tây Ninh, người ta thay muối ớt bằng muối tôm, một loại đặc sản của Tây Ninh. Ở TP.HCM, món này thường dùng dầu điều thay cho dầu ăn vì có màu đậm đà hơn.

Chỉ có điểm bán bánh tráng trộn này (trên đường Hai Bà Trưng, TP.Tân An) là chung thủy với thành phần món bánh tráng trộn ban đầu: Bánh tráng, muối ớt và dầu ăn. Còn lại các điểm bán khác đều ít nhiều biến tấu.
Chỉ có điểm bán bánh tráng trộn này (trên đường Hai Bà Trưng, TP.Tân An) là chung thủy với thành phần món bánh tráng trộn ban đầu: Bánh tráng, muối ớt và dầu ăn. Còn lại các điểm bán khác đều ít nhiều biến tấu.
Bánh tráng cắt nhỏ, trộn với dầu ăn, muối ớt, rau răm... Chỉ đơn giản vậy, nhưng món “bánh tráng trộn” đã làm điêu đứng giới trẻ TP.Tân An và vùng lân cận.
Bánh tráng cắt nhỏ, trộn với dầu ăn, muối ớt, rau răm... Một bịch như thế này có giá chỉ 10 ngàn đồng. Chỉ đơn giản vậy, nhưng món “bánh tráng trộn” đã chinh phục giới trẻ TP.Tân An và vùng lân cận.
Ở TP.HCM đã có khoảng 50 “đại lý” bán “bánh tráng trộn Long An“, bán trên cả online. Trong ảnh: Một chủ dựa chuyên cung cấp bánh tráng trộn cho TP.HCM.
TPHCM đã có khoảng 50 “đại lý” bán “bánh tráng trộn Long An“, bán cả trên online. Trong ảnh: Một chủ vựa chuyên cung cấp bánh tráng trộn cho TPHCM.
Dù ở TP.HCM và các tỉnh lân cận đều có bán “bánh tráng trộn Long An“, nhưng người tiêu dùng vẫn thích mua món ăn này ngay tại Long An. Hàng trăm điểm bán “bánh tráng trộn Long An” hai bên đường QL1A để người đi đường ghé lại mua về làm quà.
Dù ở TPHCM và các tỉnh lân cận đều có bán “bánh tráng trộn Long An“, nhưng người tiêu dùng vẫn thích mua món ăn này ngay tại Long An. Hàng trăm điểm bán “bánh tráng trộn Long An” mọc lên hai bên đường QL1A để người đi đường ghé lại mua về làm quà.
Xếp hàng mua bánh tráng trộn.
Xếp hàng mua bánh tráng trộn.
Vấn đề còn lại là ngành chức năng cần quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, để giới trẻ thu7o3ng thức món khoái khẩu của mình một cách an toàn.
Vấn đề còn lại là ngành chức năng cần quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, để giới trẻ thưởng thức món khoái khẩu của mình một cách an toàn.
Kỳ Quan
TIN LIÊN QUAN

Những món ngon giải ngấy ngày tết

B. H |

Thanh mát, không dầu mỡ, những món như bún, chả cá, bún ốc, bánh tráng phơi sương cuốn thịt, hủ tiếu, miến lươn... là lựa chọn giải ngấy của nhiều người trong và sau tết.

Làng bánh tráng ‘chạy đua’ với tết

N. TRÂM - N. KƯƠNG - N. THỦY |

Bánh tráng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán của người miền Trung. Năm nay, từ tháng 9 âm lịch (ÂL) làng Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), chạy đua với dự báo nhu cầu tăng cao của thị trường.

Bánh tráng đi Tây và giấc mơ nhà ở cho công nhân

CAO HÙNG |

15 năm qua, ông Phạm Văn Tứ - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong (KCN Mỹ Tho, xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) - đã lặn lội đi khắp thế giới quảng bá, bán từng cái bánh tráng, cọng bún tươi, dây hủ tiếu, bánh phở…

Thu học phí không dùng tiền mặt: Người mừng, người lo

Phùng Nhung |

Trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị các bộ, ngành, địa phương quán triệt đến các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện thanh toán học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều phụ huynh bày tỏ vui mừng vì tiện lợi. Số khác lại thể hiện thái độ lo ngại vì gặp khó khăn trong quá trình giao dịch.

Chiến thuật tiếp theo của Nga sau khi chiếm toàn bộ Lugansk

Khánh Minh |

Nga sẽ tập trung vào vùng Donetsk của Ukraina sau khi chiếm toàn bộ Lugansk.

Đắk Lắk: 5 người bị ngộ độc sau khi nhậu ấu trùng ve sầu

Bảo Trung |

Đắk Lắk - 5 người dân ở tỉnh Đắk Lắk sau khi cùng nhau ăn món ve sầu đã bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 3 người bị nặng phải nhập viện điều trị. 

Sắp xuất hiện 3 hiện tượng thiên văn ở Việt Nam vào tháng 7

AN AN |

Hiện tượng thiên văn đáng chú ý trong tháng 7 là mưa sao băng Delta Aquarids xuất hiện vào cuối tháng. 

Bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Hồng Văn làm Cục trưởng An ninh chính trị nội bộ

Quang Việt |

Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - Thiếu tướng Vũ Hồng Văn được Bộ trưởng Công an bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng An ninh chính trị nội bộ.

Những món ngon giải ngấy ngày tết

B. H |

Thanh mát, không dầu mỡ, những món như bún, chả cá, bún ốc, bánh tráng phơi sương cuốn thịt, hủ tiếu, miến lươn... là lựa chọn giải ngấy của nhiều người trong và sau tết.

Làng bánh tráng ‘chạy đua’ với tết

N. TRÂM - N. KƯƠNG - N. THỦY |

Bánh tráng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán của người miền Trung. Năm nay, từ tháng 9 âm lịch (ÂL) làng Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), chạy đua với dự báo nhu cầu tăng cao của thị trường.

Bánh tráng đi Tây và giấc mơ nhà ở cho công nhân

CAO HÙNG |

15 năm qua, ông Phạm Văn Tứ - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong (KCN Mỹ Tho, xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) - đã lặn lội đi khắp thế giới quảng bá, bán từng cái bánh tráng, cọng bún tươi, dây hủ tiếu, bánh phở…