Biển người dự khai hội du lịch biển Cửa Lò 2018

QUANG ĐẠI - TRẦN LƯU |

Tối 29.4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An hàng vạn du khách đã kéo về dự Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018 với chủ đề “Cửa Lò - Hội tụ và tỏa sáng”.

Dự lễ khai hội có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng đông đảo du khách từ nhiều tỉnh, thành cả nước. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai hội du lịch biển Cửa Lò 2018.

Hàng vạn du khách chen chân đến dự lễ hội. Ảnh: Trần Lưu
Hàng vạn du khách chen chân đến dự lễ hội. Ảnh: Trần Lưu

Sau chương trình nghệ thuật đặc sắc, lễ hội kết thúc bằng màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ.

Từ một làng chài hoang sơ, ngày nay Cửa Lò đã vươn tầm vóc mới, trở thành một đô thị du lịch trẻ trung năng động, sầm uất; thương hiệu du lịch Cửa Lò được khẳng định trong lòng bè bạn, du khách trong nước, quốc tế.

Mọi ngả đường đến Cửa Lò đều ùn tắc kéo dài nhiều km. Ảnh: Trần Lưu
Mọi ngả đường đến Cửa Lò đều ùn tắc kéo dài nhiều km. Ảnh: Trần Lưu

Cửa Lò hiện nay vẫn còn nhiều làng nghề truyền thống, nhưng kinh tế mũi nhọn của thị xã là dịch vụ và du lịch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 15 - 20%, thu ngân sách tăng nhanh từ 4 tỷ đồng năm 1994, đến năm 2017 đạt 465 tỷ đồng.

Cửa Lò được đánh giá là một trong những “bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam“. Ảnh: Trần Lưu
Cửa Lò được đánh giá là một trong những “bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam“. Ảnh: Trần Lưu

Thị xã xây dựng mới và mở rộng thêm 5 cơ sở lưu trú, với 980 phòng, nâng tổng số toàn thị xã có 293 cơ sở lưu trú, có khả năng phục vụ  22 ngàn lượt khách lưu trú/ngày đêm; có 49 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 1 – 5 sao.  Có nhiều dịch vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, trong đó có Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội.

Năm 2017, lượng khách du lịch đến Cửa Lò đạt 2 triệu 470 ngàn lượt (tăng  136% so với kế hoạch đề ra), trong đó khách lưu trú đạt 1 triệu 410 ngàn lượt, khách quốc tế đạt 5,5 ngàn lượt. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 2.280 tỷ đồng (tăng đạt 139,6% so với KH). Du lịch Cửa Lò thu hút trên 10 ngàn lao động tham gia các loại hình dịch vụ.

Vẻ hoang sơ biển Cửa Lò. Ảnh: Quang Đại
Vẻ hoang sơ biển Cửa Lò. Ảnh: Quang Đại

Mục tiêu TX Cửa Lò đặt ra trong năm 2018 là đón 2 triệu 717 nghìn lượt khách, tăng 10% so với năm 2017; trong đó 1 triệu 551 nghìn lượt khách lưu trú; khách quốc tế đạt 6.000 lượt; doanh thu du lịch đạt 2.690 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2017; giải quyết việc làm thêm cho 350 – 400 lao động.

Trong khuôn khổ mùa du lịch năm nay, Cửa Lò sẽ tổ chức các lễ hội như Lễ hội Cầu ngư toàn quốc; Lễ hội âm nhạc đường phố hàng tuần; Tổ chức chương trình “Âm vang phố biển Cửa Lò”; Liên hoan ẩm thực du lịch quốc tế 9 tỉnh thuộc 3 nước Việt Nam – Lào – Thái Lan…

Từ năm 2014, thị xã Cửa Lò đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là Đô thị Du lịch biển đầu tiên của cả nước; được Tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong những "Bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam".

QUANG ĐẠI - TRẦN LƯU
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: "Mình cảm thấy quá tải!"

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Sau khi Nghị định 34/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố có hiệu lực, số cán bộ phân bổ cho phường chỉ còn hơn 30 người. Với số cán bộ, công chức ít nhưng công việc nhiều đã tạo nên áp lực cho cán bộ, công chức phường, nhiều cán bộ cảm thấy quá tải.

Bí ẩn hàng chục ông trùm vũ khí Nga không bị phương Tây trừng phạt

Ngọc Vân |

Gần 30 lãnh đạo các công ty vũ khí Nga và ít nhất 14 công ty quốc phòng Nga không bị Mỹ, EU hoặc Anh trừng phạt.