Cách mạng công nghiệp 4.0 - những yêu cầu mới với lãnh đạo doanh nghiệp

Mạnh Hùng |

Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Nhân trí Việt Nam (BrainWork) tổ chức lớp đào tạo với chủ đề "Cách mạng công nghiệp 4.0 - những yêu cầu mới với lãnh đạo doanh nghiệp” dành cho các cán bộ chủ chốt của Công ty.

Theo ông Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới: Tốc độ đột phá của Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện “không có tiền lệ lịch sử”, khi so sánh với các cuộc cánh mạng công nghiệp trước đây, 4.0 đang tiến triển theo một hàm số mũ chứ không phải là tốc độ tuyến tính. Hơn nữa nó đang phá vỡ hầu hết ngành công nghiệp ở mọi quốc gia và chiều rộng và chiều sâu của những thay đổi này báo trước sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị.

Theo đó, nội dung cơ bản của khóa học là: Hệ thống toàn diện về cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang diễn ra như thế nào; nhận thức được những yêu cầu cần phải thay đổi để đáp ứng với xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào công tác quản lý lãnh đạo cũng như công tác sản xuất của Công ty.

Lớp học nhằm thực hiện chủ đề năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực" và chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Mạnh Hùng
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

Chứng khoán: Cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn nhưng lướt sóng dễ gặp rủi ro

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán với VN-Index đã có 3 phiên giảm điểm liên tiếp và cho thấy quá trình dò đáy vẫn chưa  kết thúc. Theo đánh giá của Công ty chứng khoán SHS, hiện cơ hội đang đến với những nhà đầu tư dài hạn nhưng chưa thực sự phù hợp với những giao dịch mang tính lướt sóng ngắn hạn.

Rác thải bịt kín miệng cống thoát nước ở TPHCM

MINH QUÂN |

TPHCM -  Người dân vô tư dồn rác vào miệng cống tại nhiều tuyến đường. Mưa xuống, rác thải cứ thế theo dòng trôi thẳng vào các cống thoát nước, là một trong những nguyên nhân khiến đường sá ngập lụt nặng nề.

HLV U23 Thái Lan muốn ở lại "chảo lửa" Thiên Trường đấu U23 Indonesia

TRUNG DU |

Huấn luyện viên U23 Thái Lan Alexandre Polking nói muốn được ở lại "chảo lửa" Thiên Trường để đón U23 Indonesia trong trận bán kết.

Giá tiền điện tử Luna về gần 0 USD

Diễm Quỳnh (Theo CNBC) |

Luna, tiền điện tử "anh em" của stablecoin gây tranh cãi TerraUSD (UST) đã sụp đổ xuống gần mức 0 USD.

TPHCM gửi văn bản khẩn các quận, huyện chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19

NGUYỄN LY |

TPHCM - Mới đây, UBND TPHCM đã ký ban hành văn bản khẩn kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân tại TP.

Sai lầm lớn nhất của Đông Nhi

Mi Lan |

Đông Nhi đang phải đối mặt với làn sóng bị fan quay lưng lớn nhất sự nghiệp. Nữ ca sĩ tích cực có nhiều động thái xoa dịu người hâm mộ.

Có cơ chế riêng để tư nhân tham gia phát triển nhà ở xã hội cho công nhân

Cường Ngô |

Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương cho biết, cần thiết phải nghiên cứu cơ chế, ban hành chính sách riêng về việc đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp theo hướng ưu tiên, bố trí quỹ đất và các thiết chế ở khu công nghiệp, coi nhà ở công nhân là hạ tầng thiết yếu tại khu công nghiệp.