Cách làm lạp xưởng đơn giản cho bữa trưa nay ăn gì?
Nguyên liệu làm lạp xưởng:
- 2kg thịt nạc heo
- 1/2 kg mỡ heo
- 150 ml rượu
- Ruột heo khô
- Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm lạp xưởng:
Bước 1: Rửa sạch mỡ heo bằng nước muối, thái hạt lựu nhỏ sau đó đem phơi nắng một ngày.
Xay nhuyễn thịt nạc cho rượu rồi trộn đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng và hạt tiêu vào trộn đều.
Bước 2: Làm sạch ruột heo rồi chia thành 4 đoạn ngắn, dùng rượu trắng để rửa cho đỡ mùi hôi.
Nhồi thịt đã trộn vào ruột heo, lấy dây buộc lại thành từng đoạn ngắn hơn.
Bước 3: Đem ruột heo vừa nhồi thịt đi phơi nắng để thật khô tầm 4-5 ngày là có thể dùng được.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!