Rau xanh và cà chua
Rau xanh là thực phẩm giàu vitamin K giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não bộ và thông minh hơn.
Cà chua thì giàu lycopene, một chất chống oxi hóa có tác dụng bảo vệ tế bào não, ngăn ngừa các bệnh về suy giảm trí nhớ.
Bí đỏ
Bí đỏ là thực phẩm bổ não không thể bỏ qua. Trong bí đỏ có chứa acid glutamic – chất cần thiết cho các hoạt động của não bộ đồng thời giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh, thải loại amoniac, tăng cường thúc đẩy khả năng học tập và khả năng ghi nhớ ở não.
Cá
Cá rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể: Vitamin A, D, magie, kẽm, iod… Đồng thời một số loại cá chứa lượng lớn omega-3, đây là một loại axit béo không no rất cần thiết đối với cơ thể, đặc biệt là não bộ và hệ thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ.
Trứng gà
Lòng đỏ trứng gà chứa rất nhiều vitamin cần thiết như A, B, D, E, cùng các nguyên tố vi lượng như photpho, magie, natri, đặc biệt là choline rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là trí nhớ. Choline cũng được coi là chất quan trọng cho việc giúp ngăn ngừa trầm cảm và bệnh Alzheimer. Ăn trứng sẽ giúp các sĩ tử trở nên tỉnh táo và cải thiện hiệu quả được những nhận thức một cách rõ ràng.
Trái cây
Sĩ tử nên ăn các quả có màu vàng, đỏ. Bởi những quả này sẽ có nhiều vitamin A, tốt cho mắt. Các loại hoa quả như đủ đủ, táo, chuối, cam, quýt, dưa hấu… sẽ giúp mắt sĩ tử không bị mệt mỏi vì ngồi học bài nhiều. Những trái cây này còn cung cấp vitamin và chất khoáng giúp cải thiện sức khỏe đáng kể cho sĩ tử trong mùa thi.
Sữa tươi
Uống từ 1 đến 2 ly sữa tươi sẽ giúp nâng cao năng lượng và tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể sĩ tử.