Sữa chua Yaourt
Sữa chua và các chế phẩm từ sữa luôn là thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé một cách hữu hiệu. Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn probiotics có lợi cho hệ tiêu hóa, đồng thời phòng ngừa bệnh đường ruột hiệu quả.
Đồng thời, sữa chua cũng là nguồn bổ sung vitamin D, giúp làm tăng khả năng phòng vệ của cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.
Cam và quýt
Cam hoặc quýt đều có hàm lượng Vitamin C dồi dào. Do đó, cho trẻ uống nhiều nước cam hoặc ăn quýt sẽ giúp bé khỏi sự tấn công của virus gây bệnh vào mùa đông.
Súp lơ
Súp lơ trắng và súp lơ xanh đều chứa rất giàu vitamin A, vitamin C, canxi giúp tăng cường sức đề kháng cho bé vào mùa đông.
Ngoài việc có chứa nhiều canxi, vitamin C, nó còn giúp giải độc tự nhiên cho cơ thể rất tốt và giữ niêm mạc ruột khỏe mạnh.
Khoai lang
Khoai lang là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào một dưỡng chất có khả năng giữ ấm cho bé trong ngày lạnh. Ngoài ra, khoai lang còn chứa Vitamin A, Vitamin C, chất xơ…giúp bảo vệ bé khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn, mang đến hệ miễn dịch tốt nhất cho trẻ nhỏ ngay cả khi thời tiết chuyển mùa.
Tỏi
Tỏi được xem là một trong số các loại thuốc kháng sinh đáng tin cậy nhất trong thiên nhiên. Thành phần allicin (hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi) có tác dụng chống nhiễm trùng, ngăn ngừa sự tấn công của siêu vi vào cơ thể… Với trẻ nhỏ, mẹ có thể băm tỏi để xào nấu cùng thức ăn trong bữa ăn cho bé.
Cá hồi
Cá hồi có chứa hàm lượng omega 3 cao tác dụng tích cực đến trí não của bé, đồng thời trong cá hồi còn chứa vitamin D, B, E và các vi tố kẽm, đồng, sắt… tác dụng tích cực đến sức đề kháng của trẻ vào mùa đông lạnh.
Quả đu đủ
Cũng là một trong những loại trái cây an toàn và bổ dưỡng cho cơ thể, đu đủ giúp bổ sung vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó là chất papain có tác dụng chống viêm. Ăn đu đủ trực tiếp là cách tốt nhất để bổ sung nguồn dưỡng chất quý giá cho cơ thể bé.
Ngoài một số loại thực phẩm và củ quả trên, các bà mẹ có thể cho con mình sử dụng như: Kiwi, dưa hấu, cà chua, cà rốt, khoai tây… để bổ sung một số chất và vitamin nhằm tăng sức đề kháng cho trẻ trong thời gian chuyển mùa.