Cà rốt: Cà rốt chứa hàm lượng beta carotene cao, giúp giảm thiểu các bệnh ung thư như phổi, dạ dày, cổ họng, ruột và thậm chí cả ung thư vú. |
Rong biển: Rong biển rất giàu beta-carotene, protein, chất xơ, vitamin và chất diệp lục. Ngoài ra, rong biển còn chứa chlorophylones-thành phần quan trọng có trong rong biển rất giàu các axit béo giúp chống lại bệnh ung thư vú. |
Bơ: Trái cây này rất giàu glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh tấn công các gốc tự do trong cơ thể bằng cách ngăn chặn đường ruột hấp thu một số chất béo có hại. Quả bơ được sử dụng chủ yếu trong điều trị ung thư gan và chữa các vấn đề khác về gan. |
Ớt: Ớt chứa một chất hóa học gọi là capsaicin, giúp làm trung hòa các chất gây ung thư nhất định và cũng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư như ung thư dạ dày. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để chống lại ung thư. |
Đu đủ: Trái cây này chứa vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa và nó cũng làm giảm sự hấp thụ chất gây ung thư nitrosamine từ đất hoặc thực phẩm chế biến. Các nghiên cứu cho thấy đu đủ có folacin, giúp giảm thiểu chứng loạn sản cổ tử cung và các bệnh ung thư. |
Hạt lanh: Hạt lanh chứa lignans giúp chống oxy hóa và ngăn chặn sự phát triển của ung thư trong cơ thể. Hạt lanh rất giàu axit béo omega-3, có thể giúp chống lại bệnh ung thư ruột kết và bệnh tim. |
Tỏi: Tỏi có hợp chất nâng cao miễn dịch Allium, làm tăng hoạt động của các tế bào miễn dịch để chống lại ung thư và nó cũng gián tiếp giúp phá vỡ các chất gây ung thư. Đây là một trong những loại thực phẩm hàng đầu chống lại bệnh ung thư. |