Cách làm tôm sốt bơ chanh cho bữa tối nay ăn gì?
Nguyên liệu cho món tôm sốt bơ chanh:
- Tôm sú tươi: 300 gam
- Bơ nhạt
- Tỏi: 1 củ
- Rau mùi
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường.
Hướng dẫn thực hiện món tôm sốt bơ chanh:
Bước 1: Tôm đem bóc vỏ, bỏ đầu và rút bỏ chỉ đen ở sống lưng.
Bước 2: Đem ướp tôm với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu và ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho bơ, cho tỏi vào phi thơm và cho tôm vào đảo đều cho săn lại.
Bước 5: Khi tôm chín cho tiếp nước cốt chanh và 1/2 thìa đường vào đảo cùng. Đun cho đến khi tôm ngấm đều vị và săn lại. Rắc rau mùi thái nhỏ cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!