Tham khảo ngay cách làm món gà rim xì dầu mới lạ cho bữa tối nay ăn gì?
Nguyên liệu làm món gà rim xì dầu
2 đùi gà
1 hoa hồi
1 củ gừng nhỏ
Gia vị: đường, xì dầu, nước mắm
Cách làm món gà rim xì dầu
Bước 1: Rửa sạch đùi gà, để ráo nước. Bắc chảo dầu, tới khi chảo nóng rán một lượng dầu vừa phải cho đến khi đùi gà vàng hai mặt thì vớt ra.
Bước 2: Cho hoa hồi, gừng, hành thái lát vào một chiếc nồi và phi thơm, cho thêm nước mắm, xì dầu vào khuấy đều.
Bước 3: Thêm đường phèn nấu cho đến khi đường chảy rồi cho đùi gà vào rim, đảo đều phần hỗn hợp sốt lên thân gà cho thấm đều vị.
Bước 4: Khi gà đã thấm màu đậy nắp và nấu ở lửa nhỏ khoảng 15-20 phút. Bắc ra đĩa và dùng kèm cơm nóng.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!