Món đuôi heo hầm đậu phộng sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bữa tối nay ăn gì?
Nguyên liệu cho món đuôi heo hầm đậu phộng:
Xương đuôi heo: 500 gam
Đậu phộng: 150 gam
Hành khô
Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu
Cách làm đuôi heo hầm đậu phộng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đuôi heo xát muối rồi rửa sạch lại với nước cho hết mùi hôi sau đó chặt thành khúc vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh, hành khô bóc vỏ.
Bước 2: Đậu phộng đem rửa sạch. Đun sôi nước rồi cho đậu phộng vào luộc tầm 2 phút rồi đổ ra rửa lần nữa.
Bước 3: Cho lượng nước đủ dùng vào nồi. Bỏ đậu phộng vào hầm tầm 30 phút cho đậu mềm. Tiếp đến cho đuôi heo, hành khô tỏi vào hầm cùng. Nêm gia vị: muối, hạt nêm, thìa hạt tiêu vào nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!