Sinh viên chuyên ngành dinh dưỡng được nhận học bổng khuyến học

Thế Lâm |

Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa trao tặng 15 suất học bổng dành cho tân sinh viên chuyên ngành dinh dưỡng tại các trường đại học đang triển khai đào tạo chuyên ngành dinh dưỡng tại Việt Nam, trong khuôn khổ hỗ trợ chuyên môn của Dự án Phát triển hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (Vietnam Nutrition system Establishment Project - VINEP).

15 tân sinh viên nhận học bổng trong năm học 2018 – 2019 là các sinh viên đạt điểm đầu vào cao nhất của ngành dinh dưỡng tại 5 trường đại học: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Thành Đông, Đại học Y dược TP. HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Dự án VINEP được tổ chức định kỳ từ năm. Tính đến nay, quỹ học bổng đã trao tặng 60 suất học bổng với tổng trị giá gần 250 triệu đồng dành cho sinh viên chuyên ngành dinh dưỡng.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - cho biết: “Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Tôi rất cảm ơn các bạn vì đã nhận thức được vai trò của dinh dưỡng và lựa chọn theo học Ngành Cử nhân Dinh dưỡng. Cùng với những nỗ lực của Dự án, tôi hy vọng rằng các sinh viên xuất sắc tại đây ngày hôm nay và những sinh viên chuyên ngành dinh dưỡng nói chung sẽ là những người có những đóng góp ý nghĩa cho dinh dưỡng và sức khỏe của người Việt.”

Thầy cô và các tân thủ khoa, á khoa tại lễ trao học bổng.
Thầy cô và các tân thủ khoa, á khoa tại lễ trao học bổng.

Ts. Bs. Đào Thị Yến Phi  - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: "Cảm ơn Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã hỗ trợ tích cực cho các đơn vị đào tạo nhân lực cho ngành dinh dưỡng Việt Nam trong những bước khó khăn đầu tiên thông qua Dự án VINEP. Bất cứ việc gì cũng có khó khăn ở thời điểm ban đầu nhưng việc vượt qua những khó khăn đó là niềm tự hào của những người tiên phong khai phá và xây dựng. Chúng tôi đang tiếp tục định hướng mở rộng những hoạt động đào tạo dinh dưỡng, và rất mong sẽ phối hợp với các hoạt động vì xã hội của Ajinomoto để cùng nhau đạt mục tiêu xây dựng ngành dinh dưỡng cho Việt Nam trong tương lai.”

Võ Thanh Hải – Thủ khoa đầu vào Ngành dinh dưỡng, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.
Võ Thanh Hải – Thủ khoa đầu vào Ngành dinh dưỡng, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Từ năm 2011, Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khởi xướng Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP). Năm 2013, Dự án phối hợp cùng trường Đại học Y Hà Nội xây dựng ngành Cử nhân Dinh dưỡng – mô hình đào tạo cán bộ dinh dưỡng trình độ đại học đầu tiên tại Việt Nam và tuyển sinh khóa học đầu tiên. Năm 2017, 43 sinh viên đầu tiên đã ra trường và công tác tại khoa dinh dưỡng của các bệnh viện, các nhà trường, các công ty thực phẩm… Đến nay, đã có tổng cộng 8 trường đại học tại Việt Nam triển khai các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng.

Đồng thời, Dự án cũng hỗ trợ chuyên môn trong xây dựng hệ thống quy định liên quan đến dinh dưỡng mà bước đầu là Thông tư liên tịch quy định Mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng đã được Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ban hành vào năm 2015. Qua đó, chính thức nhìn nhận dinh dưỡng như một nghề trong hệ thống ngành nghề y tế.

Thế Lâm
TIN LIÊN QUAN

ASV biến Ajinomoto Việt Nam trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững

Thế Lâm |

Trong vài năm gần đây chúng ta thỉnh thoảng có nghe đến khái niệm CSV (Creating Shared Value), có nghĩa là triết lí phát triển “Tạo lập giá trị chia sẻ chung với nhau”. Tại Việt Nam, hiện số doanh nghiệp theo đuổi triết lí này dường như chỉ đếm trên hai bàn tay, trong đó có Ajinomoto Việt Nam. CSV lần đầu tiên được hai nhà kinh tế học đoạt giải Nobel là GS Michael E. Porter và GS Mark R. Kramer của Mỹ đưa ra.

Ajinomoto tiếp tục sát cánh cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

Thế Lâm |

Ngày 10.11 vừa qua, lễ trao học bổng “Cho em đến trường” vừa được Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai và ba doanh nghiệp Nhật đang hoạt động trên địa bàn tỉnh tổ chức.

Cùng Ajinomoto Việt Nam giữ Tết xưa với bánh Trung thu truyền thống

Diệu Tiên |

Bánh Trung thu  là cái hồn của dịp Tết Đoàn viên.  Bánh Trung thu truyền thống thường có hình vuông hoặc tròn thay cho lời cám ơn của người nông dân ngày xưa với đất trời sau một vụ mùa thuận lời và bội thu.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Apple đang ấp ủ gì với dòng Mac Pro mới?

Anh Vũ |

Đã bước sang năm thứ tư kể từ lần cuối cùng Apple tung ra máy tính Mac Pro, mẫu máy tính mãnh mẽ nhất mà hãng có thể sản xuất. Vậy điều gì đang diễn ra với Mac Pro, và liệu nó có được làm mới vào năm 2023 hay không?

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

ASV biến Ajinomoto Việt Nam trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững

Thế Lâm |

Trong vài năm gần đây chúng ta thỉnh thoảng có nghe đến khái niệm CSV (Creating Shared Value), có nghĩa là triết lí phát triển “Tạo lập giá trị chia sẻ chung với nhau”. Tại Việt Nam, hiện số doanh nghiệp theo đuổi triết lí này dường như chỉ đếm trên hai bàn tay, trong đó có Ajinomoto Việt Nam. CSV lần đầu tiên được hai nhà kinh tế học đoạt giải Nobel là GS Michael E. Porter và GS Mark R. Kramer của Mỹ đưa ra.

Ajinomoto tiếp tục sát cánh cùng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

Thế Lâm |

Ngày 10.11 vừa qua, lễ trao học bổng “Cho em đến trường” vừa được Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai và ba doanh nghiệp Nhật đang hoạt động trên địa bàn tỉnh tổ chức.

Cùng Ajinomoto Việt Nam giữ Tết xưa với bánh Trung thu truyền thống

Diệu Tiên |

Bánh Trung thu  là cái hồn của dịp Tết Đoàn viên.  Bánh Trung thu truyền thống thường có hình vuông hoặc tròn thay cho lời cám ơn của người nông dân ngày xưa với đất trời sau một vụ mùa thuận lời và bội thu.