Bổ sung vitamin B12 từ cá hồi
Vitamin B12 rất quan trọng cho quá trình trao đổi chất, sản xuất DNA và cung cấp năng lượng tổng thể cho cơ thể. Thiếu hụt vitamin B12 được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tóc bạc sớm. Để đảm bảo cơ thể nhận đủ lượng vitamin B12 cần thiết, nên bổ sung các thực phẩm như thịt, sữa, ngũ cốc, rong biển, hàu, phô mai, cá…
Trong đó đặc biệt là cá hồi. Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hoà, nhiều protein tốt và là nguồn cung cấp vitamin B12 rất dồi dào.
Bổ sung vitamin B9 từ trái cây
Vitamin B9 có vai trò quan trọng trong sự phát triển và chức năng của các tế bào trong cơ thể. Thiếu vitamin B9 sẽ làm giảm sản xuất melanin và góp phần gây ra tình trạng tóc bạc sớm. Có thể bổ sung vitamin B9 từ các loại thực phẩm như rau bina, súp lơ, đậu lăng, trái cây họ cam quýt, hạt hướng dương và cà rốt.
Bổ sung vitamin B5 từ khoai lang
Vitamin B5 là yếu tố quan trọng trong việc giữ màu tóc. Nếu thiếu vitamin B5 tóc sẽ bạc sớm. Vitamin B5 có nhiều trong các thực phẩm như trứng, khoai lang, thịt bò, dầu cá...
Đối với khoai lang, trong 100g khoai lang có 90 calo và cung cấp 16 % lượng vitamin B5 được khuyến nghị cho cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó khoai lang còn là lựa chọn cho chế độ ăn giảm cân.