Rau lá xanh đậm
Rau lá xanh đậm thường có nhiều vitamin C, mangan, magiê, folate giúp tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, rau lá xanh đậm còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa polyphenol có đặc tính chống viêm và hỗ trợ miễn dịch.
Do đó, bổ sung các loại rau lá xanh đậm như cải xoăn, cải bó xôi, súp lơ sẽ giúp giảm viêm và tăng cường chức năng miễn dịch.
Trứng
Sau khi phẫu thuật, cơ thể cần nhiều protein so với bình thường. Trứng rất giàu protein có thể hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và chữa lành vết thương. Bên cạnh đó, trứng còn chứa vitamin A, vitamin B12 và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, selen giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch.
Cá hồi
Cá hồi chứa nhiều protein, vitamin B, selen, sắt, kẽm và chất béo omega-3. Hơn nữa, cá hồi còn thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, tăng cường phản ứng miễn dịch và giảm viêm.
Quả mọng
Quả mọng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Vì quả mọng giàu vitamin C giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương bằng cách kích thích sản xuất collagen.
Bên cạnh đó, quả mọng còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa như anthocyanins, có tác dụng chống viêm, kháng virus và hỗ trợ miễn dịch.
Quả hạch và hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, hồ đào, quả óc chó, hạt hướng dương là sự lựa chọn hoàn hảo để cấp năng lượng cho cơ thể phục hồi sau phẫu thuật. Vì các loại hạt này giàu protein, chất béo lành mạnh.
Ngoài ra, các loại hạt là nguồn cung cấp kẽm, vitamin E, mangan và magiê. Vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể giúp chống lại các tổn thương tế bào và cải thiện chức năng của các tế bào miễn dịch bảo vệ.