Đậu nành
Đậu nành được xem là nguồn cung cấp protein và phốt pho cho cơ thể. Thêm vào đó, đậu nành còn chứa nhiều khoáng chất khác như đồng, mangan, kẽm, canxi giúp xương chắc khỏe.
Yến mạch
Yến mạch rất giàu phốt pho và chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và điều hòa huyết áp. Ăn một chén yến mạch vào bữa sáng đã có thể cung cấp khoảng 80% lượng phốt pho hàng ngày cho cơ thể, giúp xương khớp khỏe mạnh.
Trứng
Trứng chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất như phốt pho, protein, vitamin B2 rất tốt cho sức khỏe. Thường xuyên ăn trứng là cách đơn giản để bổ sung phốt pho giúp duy trì mật độ xương.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương không chỉ giàu vitamin E, mà còn có hàm lượng phốt pho cao, giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể thoát khỏi sự tấn công của gốc tự do.
Cá ngừ
Cá ngừ là nguồn cung cấp phốt pho và axit béo omega-3 cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, cá ngừ còn chứa nhiều protein, ít calo có thể ăn thường xuyên để xương khỏe mạnh mà không làm ảnh hưởng đến cân nặng.
Khoai tây
Khoai tây rất giàu phốt pho, kali và vitamin C, có khả năng điều hòa huyết áp và tăng cường khả năng miễn dịch. Trung bình, một củ khoai tây có thể cung cấp khoảng 20% lượng phốt pho mà cơ thể cần hàng ngày.
Sữa
Sữa chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể như phốt pho, canxi, natri và kali. Do đó, uống sữa hàng ngày sẽ giúp duy trì, sửa chữa các tế bào, mô của cơ thể và giảm đau cơ và góp phần tăng chiều cao ở trẻ vị thành niên.