Trà xanh
Giống như một số loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa khác, trà xanh có thể giúp bảo vệ làn da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Nó cải thiện độ ẩm, độ nhám, độ dày và độ đàn hồi của da.
Mặc dù trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da khỏe mạnh, nhưng có thể tránh uống trà với sữa, vì có bằng chứng cho thấy sữa có thể làm giảm tác dụng của chất chống oxy hóa trong trà xanh.
Đậu nành
Đậu nành có chứa isoflavone, được chứng minh là có tác dụng cải thiện nếp nhăn, collagen, độ đàn hồi của da và khô da, cũng như bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV.
Cà chua
Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin C và tất cả các carotenoid chính, đặc biệt là lycopene. Những carotenoid này bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn.
Cá béo
Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá trích là những thực phẩm tuyệt vời để có làn da khỏe mạnh. Chúng là nguồn giàu axit béo omega-3, rất quan trọng để duy trì sức khỏe làn da.
Axit béo omega-3 cần thiết để giúp giữ cho làn da dày, mềm mại và giữ ẩm. Sự thiếu hụt axit béo omega-3 có thể gây khô da. Chất béo omega-3 trong cá giúp giảm viêm, có thể gây mẩn đỏ và mụn trứng cá. Chúng thậm chí có thể làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm hơn với các tia UV có hại của mặt trời.
Chúng cũng là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, vitamin E và kẽm.
Quả bơ
Bơ có nhiều chất béo lành mạnh. Bơ có chứa các hợp chất có thể giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tác hại của tia UV đối với làn da có thể gây ra nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.
Bơ có nhiều chất béo có lợi và chứa vitamin E và C, rất quan trọng cho làn da khỏe mạnh.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm cả vitamin E, là một chất chống oxy hóa quan trọng cho da.
Khoai lang
Beta carotene là một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong thực vật chẳng hạn như khoai lang. Nó giúp giữ cho làn da khỏe mạnh bằng cách hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên.
Chất chống oxy hóa này được kết hợp vào da và giúp bảo vệ các tế bào da khỏi ánh nắng mặt trời. Điều này có thể giúp ngăn ngừa cháy nắng, chết tế bào và da khô, nhăn.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe làn da, bao gồm kẽm, vitamin A và C.
Bông cải xanh cũng chứa một hợp chất đặc biệt gọi là sulforaphane (Sulforaphane là một hợp chất thực vật tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, súp lơ và cải xoăn) có một số lợi ích tiềm năng ấn tượng. Nó thậm chí có thể có tác dụng chống ung thư, bao gồm cả một số loại ung thư da.
Sulforaphane cũng là một chất bảo vệ mạnh mẽ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.