Những lý do nên ăn cay có lợi cho sức khoẻ

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Ăn cay có nhiều lợi ích cho sức khoẻ do chứa chất capsaicin, một hợp chất có lợi cho cơ thể. Dưới đây là một số lý do ăn cay có thể tốt cho sức khoẻ.

Kích thích tiêu hóa

Capsaicin trong ớt có khả năng kích thích tiêu hóa bằng cách tăng cường sản xuất dịch tiêu hóa và tăng quá trình tiêu hóa thức ăn.

Giảm cân

Capsaicin có thể giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể và tăng tốc độ trao đổi chất, giúp giảm cân và duy trì cân nặng.

Tăng cường sức đề kháng

Một số nghiên cứu cho thấy, capsaicin có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể thông qua việc kích thích hệ thống miễn dịch.

Giảm nguy cơ các bệnh mãn tính

Capsaicin có thể giúp cải thiện sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, bệnh đái tháo đường và bệnh tăng huyết áp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc ăn cay quá nhiều cũng có thể gây kích ứng cho dạ dày và ruột, đặc biệt đối với những người có vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn không thích cay hoặc có các vấn đề sức khỏe liên quan, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống của mình.

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Cách ăn uống trong 3 bữa giúp kéo dài tuổi thọ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Những người khoẻ mạnh nên ăn hợp lí 3 bữa một ngày, ăn uống cần điều độ, vừa phải, không ăn quá no, không kén ăn, không ăn kiêng quá mức. Đối với những người muốn kéo dài tuổi thọ cần áp dụng phương pháp dưới đây cho các bữa ăn.

4 bí quyết để hạn chế nguy cơ loãng xương khi ăn chay

Thảo Nguyên |

Chuyển sang chế độ ăn chay đã trở thành một lựa chọn phổ biến hiện nay do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng trong chế độ ăn chay như canxi, protein, vitamin B12,… có thể gây ảnh hưởng nhiều đến mật độ xương. Dưới đây là một số giải pháp giúp hạn chế nguy cơ loãng xương khi ăn chay.

Lý do con người là loài duy nhất thích đồ ăn cay

Anh Vũ |

Các hóa chất gây ra cảm giác cay trong đồ ăn không nhắm vào các thụ thể vị giác, mà là các thụ thể nhiệt độ trong lưỡi.

Kỷ niệm 94 năm xuất bản số báo Báo Lao Động đầu tiên

Báo Lao Động |

Trải qua 94 năm xây dựng và phát triển, Báo Lao Động đã tạo dựng được uy tín ngày càng cao trong xã hội, trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và bạn đọc. Định vị là một tờ báo chững chạc, tin cậy, giữ vững tôn chỉ mục đích.

Người Nga ồ ạt bán USD và euro

Khánh Minh |

Gần nửa tỉ USD và euro đã được chuyển đổi thành đồng rúp Nga trong tháng 7.

Một xã của thị xã Sơn Tây có thể được lên thành phố

Lam Duy |

Trong trường hợp kế hoạch xây dựng thành phố phía Tây Hà Nội được thông qua, một phần xã Cổ Đông của thị xã Sơn Tây (Hà Nội) có thể sẽ được lên thành phố.

Thực hư cao ốc 40 tầng không được cấp sổ hồng và huy động vốn ở Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Trước những lùm xùm về thông tin một dự án khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp bên bờ vịnh Hạ Long, thuộc phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long không được cấp sổ lâu dài đối với các căn hộ và chủ đầu tư không được huy động vốn, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh hôm nay (13.8) cho biết đã có công văn trả lời chính thức về vấn đề này.

Bắt tạm giam Bí thư Huyện ủy Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Xuân Hùng |

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, chiều 13.8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam ông Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Cách ăn uống trong 3 bữa giúp kéo dài tuổi thọ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Những người khoẻ mạnh nên ăn hợp lí 3 bữa một ngày, ăn uống cần điều độ, vừa phải, không ăn quá no, không kén ăn, không ăn kiêng quá mức. Đối với những người muốn kéo dài tuổi thọ cần áp dụng phương pháp dưới đây cho các bữa ăn.

4 bí quyết để hạn chế nguy cơ loãng xương khi ăn chay

Thảo Nguyên |

Chuyển sang chế độ ăn chay đã trở thành một lựa chọn phổ biến hiện nay do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng trong chế độ ăn chay như canxi, protein, vitamin B12,… có thể gây ảnh hưởng nhiều đến mật độ xương. Dưới đây là một số giải pháp giúp hạn chế nguy cơ loãng xương khi ăn chay.

Lý do con người là loài duy nhất thích đồ ăn cay

Anh Vũ |

Các hóa chất gây ra cảm giác cay trong đồ ăn không nhắm vào các thụ thể vị giác, mà là các thụ thể nhiệt độ trong lưỡi.