Những loại rau xanh tốt cho người bệnh cao huyết áp

THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE) |

Theo Healthline, rau xanh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp điều hòa huyết áp. Dưới đây là những loại rau nên bổ sung vào chế độ ăn uống của người bệnh cao huyết áp. 

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng là một một loại cải lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp điều hòa huyết áp. Điều này là do cải cầu vồng rất giàu kali và magie, đây là những khoáng chất cần thiết cho việc điều chỉnh huyết áp. 

Bên cạnh đó, cải cầu vồng còn làm giảm huyết áp thông qua việc ngăn chặn sự di chuyển của canxi vào các tế bào tim và động mạch, cho phép các mạch máu thư giãn.

Rau dền

Rau dền có thể điều hòa huyết áp. Vì trong rau dền có chứa một lượng lớn magie, giúp vận chuyển máu dễ dàng, nhờ đó làm giảm huyết áp. Ngoài ra, rau dền cũng rất giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.

Cần tây

Cần tây có tác dụng trong việc điều hòa huyết áp. Điều này là do cần tây chứa các hợp chất phthalide, có thể giúp thư giãn các mạch máu và giảm huyết áp. Ăn cần tây nấu chín sẽ có lợi trong việc giảm huyết áp.

Bông cải xanh

Tiêu thụ bông cải xanh mang lại nhiều lợi ích đối với hệ tuần hoàn như làm giảm huyết áp. Bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường chức năng mạch máu và tăng mức oxit nitric trong cơ thể.

Cải bó xôi

Cải bó xôi có hàm lượng nitrat cao, giúp cho huyết áp ổn định. Bên cạnh đó cải bó xôi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali, canxi và magiê, có khả năng làm giảm huyết áp. Ngoài ra, ăn nhiều cải bó xôi còn giúp động mạch thông suốt, nhờ đó làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE)
TIN LIÊN QUAN

5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) |

Theo Food.NDTV, chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và phòng chống bệnh béo phì. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân.

Những lợi ích khi tiêu thụ quả mọng

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, các loại quả mọng như nho, dâu tây, việt quất, mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, quản lý bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.

Những loại rau củ nên ăn sống tốt hơn chín

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Một số loại rau củ khi ăn sống sẽ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ hơn so với việc nấu chín. Dưới đây là những loại rau củ nên ăn sống.

Brazil đã hạn chế những sai lầm trong quá khứ để tự tin hơn

VIỆT HÙNG |

Sau 20 năm kể từ lần vô địch gần nhất, Brazil mới có lực lượng hùng hậu đến vậy, giúp họ tự tin mơ về lần thứ 6 nâng cao cúp vàng trong lịch sử.

Hơn 1.000 phụ nữ Thủ đô tham gia đồng diễn áo dài bên hồ Hoàn Kiếm

Chí Long |

Ngày 4.12, chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức bên hồ Hoàn Kiếm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách.

Hé lộ quỹ vỏ bọc ở Đức giúp Nga hoàn thành Nord Stream 2

Ngọc Vân |

Để hoàn thành đường ống dẫn khí Nord Stream 2, Tập đoàn Gazprom của Nga và các quan chức Đức được cho là đã lập một quỹ khí hậu vỏ bọc để thực hiện dự án.

Các tỉnh miền Trung gấp rút ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Vũ Long |

Các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa khẩn trương ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển.

Chi tiết lịch chạy tàu Nhổn - Ga Hà Nội từ ngày 5.12

Tô Thế |

Hà Nội - Từ ngày 5.12, tàu Nhổn - Ga Hà Nội sẽ chính thức bước vào giai đoạn chạy thử trong môi trường hạn chế với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ có tối đa 4 - 8 đoàn tàu chạy trong 5 ngày nối tiếp.

5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) |

Theo Food.NDTV, chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và phòng chống bệnh béo phì. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân.

Những lợi ích khi tiêu thụ quả mọng

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, các loại quả mọng như nho, dâu tây, việt quất, mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, quản lý bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.

Những loại rau củ nên ăn sống tốt hơn chín

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Một số loại rau củ khi ăn sống sẽ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ hơn so với việc nấu chín. Dưới đây là những loại rau củ nên ăn sống.