Những loại rau xanh tốt cho người bệnh cao huyết áp

THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE) |

Theo Healthline, rau xanh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp điều hòa huyết áp. Dưới đây là những loại rau nên bổ sung vào chế độ ăn uống của người bệnh cao huyết áp.

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng là một một loại cải lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp điều hòa huyết áp. Điều này là do cải cầu vồng rất giàu kali và magie, đây là những khoáng chất cần thiết cho việc điều chỉnh huyết áp.

Bên cạnh đó, cải cầu vồng còn làm giảm huyết áp thông qua việc ngăn chặn sự di chuyển của canxi vào các tế bào tim và động mạch, cho phép các mạch máu thư giãn.

Rau dền

Rau dền có thể điều hòa huyết áp. Vì trong rau dền có chứa một lượng lớn magie, giúp vận chuyển máu dễ dàng, nhờ đó làm giảm huyết áp. Ngoài ra, rau dền cũng rất giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.

Cần tây

Cần tây có tác dụng trong việc điều hòa huyết áp. Điều này là do cần tây chứa các hợp chất phthalide, có thể giúp thư giãn các mạch máu và giảm huyết áp. Ăn cần tây nấu chín sẽ có lợi trong việc giảm huyết áp.

Bông cải xanh

Tiêu thụ bông cải xanh mang lại nhiều lợi ích đối với hệ tuần hoàn như làm giảm huyết áp. Bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường chức năng mạch máu và tăng mức oxit nitric trong cơ thể.

Cải bó xôi

Cải bó xôi có hàm lượng nitrat cao, giúp cho huyết áp ổn định. Bên cạnh đó cải bó xôi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali, canxi và magiê, có khả năng làm giảm huyết áp. Ngoài ra, ăn nhiều cải bó xôi còn giúp động mạch thông suốt, nhờ đó làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE)
TIN LIÊN QUAN

5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) |

Theo Food.NDTV, chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và phòng chống bệnh béo phì. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân.

Những lợi ích khi tiêu thụ quả mọng

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, các loại quả mọng như nho, dâu tây, việt quất, mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, quản lý bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.

Những loại rau củ nên ăn sống tốt hơn chín

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Một số loại rau củ khi ăn sống sẽ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ hơn so với việc nấu chín. Dưới đây là những loại rau củ nên ăn sống.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) |

Theo Food.NDTV, chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và phòng chống bệnh béo phì. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp giảm cân.

Những lợi ích khi tiêu thụ quả mọng

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, các loại quả mọng như nho, dâu tây, việt quất, mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, quản lý bệnh tiểu đường và ngăn ngừa ung thư.

Những loại rau củ nên ăn sống tốt hơn chín

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Một số loại rau củ khi ăn sống sẽ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ hơn so với việc nấu chín. Dưới đây là những loại rau củ nên ăn sống.