Nghệ
Nghệ là loại gia vị có chứa chất curcumin có đặc tính bảo vệ tim mạch và giúp giảm tổn thương thành động mạch. Chiết xuất nghệ được biết là làm giảm cholesterol xấu và làm giảm mảng bám tích tụ trong động mạch.
Có thể thêm nghệ vào các món ăn yêu thích để làm tăng mùi vị. Bên cạnh đó, có thể pha trà nghệ và sữa nghệ để thưởng thức.
Tỏi
Tỏi là một trong những gia vị có tác dụng làm chậm quá trình xơ vữa động mạch và giảm huyết áp. Bên cạnh đó, tỏi còn hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Do đó, tỏi là một trong những thực phẩm hàng đầu để ngăn ngừa cơn đau tim.
Gừng
Gừng có chứa các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Đồng thời gừng còn chứa gingerols và shogaols là những hợp chất bảo vệ sức khỏe tim mạch. Thêm vào đó, chiết xuất gừng còn có thể ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và ngăn ngừa các cơn đau tim. Có thể thêm gừng khi nấu ăn hoặc làm trà gừng để thưởng thức.
Ớt cayenne
Vị cay của ớt cayenne có chứa capsaicin, giúp ngăn ngừa cholesterol xấu một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, ớt cayenne còn giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và cải thiện quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, ớt cayenne còn có tác dụng làm sạch các động mạch.
Chanh
Chanh giúp giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa tổn thương oxy hóa và giữ cho các động mạch khỏe mạnh. Hơn thế nữa, chanh cũng chứa nhiều vitamin C giúp giảm viêm và làm sạch động mạch.
Quế
Quế giúp giảm các nguyên nhân liên quan đến xơ vữa động mạch và bệnh tim. Bên cạnh đó, quế còn làm giảm mức cholesterol xấu, chất béo trung tính, và thông tắc động mạch. Có thể rắc bột quế vào cà phê hoặc pha trà để thưởng thức.