Nhắc đến loại trái cây phổ biến trong mùa hè, vải thiều chắc chắn có thể được nhiều người nhắc đến.
Theo Healthline, vải được biết đến với hương vị ngọt ngào, vải thường được ăn tươi và đôi khi được sử dụng trong kem hoặc chế biến thành nước trái cây, rượu vang, sherbert và thạch.
Các tác động sức khỏe của vải vẫn chưa được nghiên cứu. Tuy nhiên, giống như nhiều loại trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.
Vải có chứa một số khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa lành mạnh, chẳng hạn như kali, đồng, vitamin C, epicatechin và rutin. Những chất này có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
Điều này làm cho loại trái cây này trở thành một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh.
Các nghiên cứu trên động vật cũng chỉ ra rằng chiết xuất vải thiều có thể giúp chống lại bệnh ung thư gan. Tuy nhiên, vẫn cần các nghiên cứu sâu hơn để xác nhận lợi ích sức khỏe của vải ở người.
Còn theo Daydaynew, trong Y học Trung Quốc, vải thiều có thể thúc đẩy sự thèm ăn, giảm sưng tấy, cầm máu, bồi bổ phổi.
Bạn cũng cần lưu ý không nên ăn khi bụng đói bởi dễ gây hạ đường huyết. Vì thế, mọi người có thể ăn vải khoảng 1 giờ sau bữa ăn. Tốt nhất cũng không nên ăn nhiều hơn 8-10 quả trong một lần. Ngoài ra, nên hạn chế ăn vải trước khi đi ngủ, nếu không đường huyết thấp sẽ ảnh hưởng không tốt.