Tốt cho hệ tiêu hóa
Vỏ khoai tây chứa hàm lượng chất xơ cao, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp cho đường ruột được ổn định. Tuy rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng khi ăn vỏ khoai tây, bạn nên chú ý uống thật nhiều nước để việc tiêu hóa thức ăn và vỏ khoai tây được diễn ra thuận lợi hơn, tránh hiện tượng đầy hơi, khó tiêu.
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Vitamin B3 và Niacin là hai thành phần có trong vỏ khoai tây với tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể. Công dụng của Niacin là chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng cung cấp cho cơ thể, từ đó giúp cơ thể hoạt động linh hoạt và nhanh nhạy.
Ngăn ngừa thiếu máu
Để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, bạn nên ăn khoai tây nguyên vỏ kết hợp với các loại rau khác nhau. Các chuyên gia đã nghiên cứu và nhận thấy, trong vỏ khoai tây có chứa một số chất sắt giúp ngăn chặn triệu chứng thiếu máu hiệu quả.
Điều hòa huyết áp
Khoai tây là loại củ có nguồn cung cấp kali khá dồi dào. Lượng kali trong vỏ khoai tây sẽ giúp máu lưu thông ổn định và thư giãn, từ đó điều hòa huyết áp trong cơ thể. Vì vậy, hãy để nguyên vỏ khi chế biến khoai tây để giữ được lượng kali này.
Tốt cho quá trình trao đổi chất
Lượng kali trong vỏ khoai tây không chỉ có tác dụng điều hòa huyết áp mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Theo các chuyên gia, khi ăn khoai tây nguyên vỏ, các dây thần kinh sẽ tự động được củng cố và khỏe mạnh hơn.