Trứng sống:
Ăn quá nhiều trứng sẽ không tốt với các mẹ bầu, đặc biệt là trứng sống. Trong trứng sống có thể chứa vi khuẩn Salmonella rất cao có hại tới thai nhi nên cần tránh.
Nhưng ngược lại, nếu trứng chín vừa tới thì lại rất tốt cho mẹ bầu, vì vậy, hãy bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho mình và em bé.
Rau ngót:
Mặc dù đây là một loại rau rất được ưa chuộng bởi đơn giản ở cách chế biến. Tuy nhiên, mẹ bầu hãy hạn chế ăn bởi trong rau ngót chứa chất Papaverin có tác dụng không tích cực, đặc biệt lưu ý đối với những người có tiền sử sinh non, sảy thai, động thai...
Măng:
Trong bữa cơm ngày Tết không thể thiếu món canh măng nhưng nó lại là một món ăn gây nguy hiểm cho các mẹ bầu khi chúng chứa hoạt chất Cyanide - một độc tố có thể gây hại cho thai nhi. Hãy lựa chọn những thực phẩm lành tính cho cả mẹ lẫn con.
Gan động vật:
Các món xào thường có gan gà, hay lòng mề đều là những món ăn hấp dẫn nhưng với phụ nữ mang thai cần phải hạn chế ăn. Mặc dù gan động vật được đánh giá là có nhiều vitamin A nhưng nếu như mẹ bầu ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng.
Vì gan là bộ phận mang chức năng giải độc nên đây cũng là bộ phận có nhiều độc tố nhất cần phải hạn chế, thậm chí không nên ăn.
Dứa:
Đây là một loại hoa quả khi người phụ nữ trải qua giai đoạn nghén rất thích ăn nhưng đây lại là loại không nên đụng tới. Cảnh báo của các bác sĩ khi mẹ bầu ăn dứa sẽ gây co thắt và làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng bởi trong dứa có chứa chất Bromelain sẽ gây nguy hiểm đến sức khoẻ của hai mẹ con.