Măng tây và những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe, không phải ai cũng biết

Minh Anh (theo Health) |

Không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, măng tây còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ măng tây, theo Health.

Thúc đẩy quá trình giảm cân

Măng tây chứa rất ít chất béo và calo nhưng lại có hàm lượng chất xơ cao, bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Do quá trình tiêu hóa chất xơ của cơ thể diễn ra rất chậm, việc tiêu thụ măng tây có thể tạo cảm giác no lâu giữa các bữa ăn, từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn và mang lại hiệu quả tốt trong việc giảm cân.

Ngoài ra, để tối đa hóa khả năng đốt cháy calo của loại thực phẩm này, bạn nên ăn kèm măng tây với một quả trứng luộc. Sự kết hợp giữa măng tây giàu chất xơ và hàm lượng protein trong trứng sẽ mang lại một bữa ăn giàu dinh dưỡng.

Giàu chất chống oxy hóa

Trong măng tây, đặc biệt là măng tây tím có chứa anthocyanins - một hợp chất chống oxy hóa, đồng thời ngăn ngừa tác hại gốc tự do.

Khi sơ chế măng tây, cần lưu ý không chế biến quá lâu. Mặc dù ăn các loại rau nấu chín có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư, nhưng măng tây được chế biến quá kĩ sẽ bị mất đi một số lợi ích dinh dưỡng.

Cung cấp nhiều vitamin E

Măng tây cũng là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Không chỉ là chất chống oxy hóa quan trọng, loại vitamin này còn có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi tác hại từ các gốc tự do.

Đặc biệt, theo Health, kết hợp măng tây cùng dầu ô-liu sẽ giúp cơ thể hấp thụ hàm lượng vitamin E và chất béo lành mạnh một cách tốt nhất.

Làm giảm triệu chứng đầy hơi

Do chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, măng tây có khả năng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Nhờ hàm lượng prebiotics và carbohydrate cao, măng tây giúp điều chỉnh sự cân bằng của các lợi khuẩn trong đường ruột, từ đó làm giảm chứng đầy hơi.

Bên cạnh đó, măng tây cũng được biết đến như một chất lợi tiểu tự nhiên bởi công dụng thải chất lỏng dư thừa, ngăn ngừa tình trạng phình bụng.

Nguồn cung cấp vitamin K dồi dào

Giống như các loại rau lá xanh khác, măng tây cung cấp hàm lượng vitamin K lớn cho cơ thể. Loại vitamin này có tác dụng ngăn ngừa tình trạng đông máu hoặc xuất huyết.

Ngoài ra, nhiều người nghĩ rằng, canxi sẽ giúp xương khỏe mạnh, nhưng thực tế, vitamin K rất quan trọng đối với sức khỏe xương. Vì vậy, tiêu thụ măng tây cũng có tác dụng cải thiện tình trạng xương khớp.

Minh Anh (theo Health)
TIN LIÊN QUAN

5 kiểu người tuyệt đối không nên ăn măng

Phương Linh (T/H) |

Mặc dù là một món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, nhưng trong vài trường hợp thì măng là nguyên liệu có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng.

6 nhóm người này tuyệt đối không nên ăn măng

Tuệ Nghi (T/H) |

Măng tươi là món ăn khoái khẩu của nhiều người, giàu chất dinh dưỡng và có lợi nhưng trong một số trường hợp, nhưng măng là món "cấm kỵ" đối với 6 nhóm người này.

Những lợi ích của măng tây mang đến sức khỏe của bạn

AN NHIÊN (Theo BOLDSKY) |

Măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều dược tính. Khi sử dụng măng tây có lợi ích đến sức khỏe chúng ta như:

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

5 kiểu người tuyệt đối không nên ăn măng

Phương Linh (T/H) |

Mặc dù là một món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, nhưng trong vài trường hợp thì măng là nguyên liệu có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng.

6 nhóm người này tuyệt đối không nên ăn măng

Tuệ Nghi (T/H) |

Măng tươi là món ăn khoái khẩu của nhiều người, giàu chất dinh dưỡng và có lợi nhưng trong một số trường hợp, nhưng măng là món "cấm kỵ" đối với 6 nhóm người này.

Những lợi ích của măng tây mang đến sức khỏe của bạn

AN NHIÊN (Theo BOLDSKY) |

Măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều dược tính. Khi sử dụng măng tây có lợi ích đến sức khỏe chúng ta như: