Lợi ích và những lưu ý khi đun sôi sữa

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, sữa khi đun sôi sẽ bị thay đổi hàm lượng dinh dưỡng. Dưới đây là lợi ích và những lưu ý khi đun sôi sữa.

Lợi ích của việc đun sôi sữa

Những người không dung nạp protein và lactose trong sữa có thể uống sữa đun sôi để không bị đau bụng, khó tiêu. Sữa được đun sôi, hàm lượng protein và lactose thay đổi, chuyển thành những dạng axit amin mà cơ thể không hấp thu, dễ đào thải ra ngoài.

Sữa đun sôi chứa nhiều axit béo chuỗi ngắn và chuỗi trung bình có lợi cho sức khỏe. Axit béo chuỗi ngắn là axit béo cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Đồng thời, axit béo chuỗi ngắn còn làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Ngoài ra, sữa đun sôi còn chứa một lượng axit béo chuỗi trung bình, thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm lượng mỡ trong cơ thể, tăng cảm giác no.

Sữa đun sôi ít mầm bệnh hơn sữa tươi. Đun sôi sữa là một cách hiệu quả để giảm thiểu chất ô nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn E. coli, salmonella, từ đó, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua sữa.

Những lưu ý khi đun sôi sữa

- Tránh đun sôi hoặc hâm nóng sữa thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa.

- Trong khi đun sôi sữa, thỉnh thoảng nên khuấy đều sữa.

- Đun sôi hoặc hâm nóng sữa ở nhiệt độ thấp vì nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng xấu đến sữa.

- Khi sữa đã đun sôi và để nguội, tránh để sữa ở ngoài lâu. Nên cho vào tủ lạnh cho đến khi có thể sử dụng lại.

- Đun sôi sữa trên lửa thay vì lò vi sóng.

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

2 cách khắc phục tình trạng rụng tóc sau sinh dành cho các bà mẹ bỉm sữa

Vũ Ngọc (Theo Health) |

Một số mẹo hay giúp khắc phục tình trạng rụng tóc sau sinh mà các bà mẹ bỉm sửa có thể tham khảo.

3 cách dùng sữa kết hợp với mật ong dưỡng da

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE) |

Theo Stylecraze, kết hợp sữa với mật ong để làm sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và mặt nạ dưỡng da rất hiệu quả. Dưới đây là 3 cách dùng sữa và mật ong dưỡng da.

Công thức làm sữa yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Hương Lê ( Inspiredtaste) |

Sữa yến mạch là một loại sữa có nguồn gốc thực vật, thơm ngon, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là sẽ có một loại sữa giàu dinh dưỡng.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

2 cách khắc phục tình trạng rụng tóc sau sinh dành cho các bà mẹ bỉm sữa

Vũ Ngọc (Theo Health) |

Một số mẹo hay giúp khắc phục tình trạng rụng tóc sau sinh mà các bà mẹ bỉm sửa có thể tham khảo.

3 cách dùng sữa kết hợp với mật ong dưỡng da

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE) |

Theo Stylecraze, kết hợp sữa với mật ong để làm sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và mặt nạ dưỡng da rất hiệu quả. Dưới đây là 3 cách dùng sữa và mật ong dưỡng da.

Công thức làm sữa yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Hương Lê ( Inspiredtaste) |

Sữa yến mạch là một loại sữa có nguồn gốc thực vật, thơm ngon, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là sẽ có một loại sữa giàu dinh dưỡng.