Lợi ích của tương ớt hạt lanh
Tương ớt hạt lanh giàu protein do có sự kết hợp độc đáo của các thành phần chứa nhiều protein như hạt lanh, hạt mè. Bên cạnh đó, công thức này còn kết hợp với các loại gia vị như tỏi và ớt, có thể ăn cùng với cơm, các món chiên, giúp kích thích mùi vị.
Hơn nữa công thức này còn bổ sung một số đặc tính có lợi cho sức khỏe như chất chống viêm, chất béo lành mạnh, phù hợp với chế độ ăn uống giảm cân.
Ngoài ra, công thức này còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin D, capsaicin, allicin, giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu làm tương ớt hạt lanh
- 1/4 cốc hạt lanh
- 2 muỗng canh hạt mè
- 2-3 quả ớt đỏ phơi khô
- 6-8 tép tỏi
- Muối
- 1 muỗng cà phê bột thì là
Cách làm tương ớt hạt lanh
- Rang khô hạt lanh, ớt đỏ, tỏi và hạt vừng trên chảo cho đến khi nghe được mùi thơm hấp dẫn thì hạ lửa, tắt bếp.
- Cho tất cả các thành phần sang bát hoặc đĩa, rồi để nguội.
- Khi tất cả các nguyên liệu nguội thì cho vào máy xay, xay thành bột mịn.
- Sau đó, thêm muối và bột thì là vào nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình
- Chuyển vào lọ kín không có không khí và để trong tủ lạnh dùng dần.
- Có thể ăn kèm cơm trắng hoặc chấm cùng các món luộc, thịt nướng, thịt quay đều được.