Lợi ích khi ăn rau cải xanh

Hải Anh (T/H) |

Cải xanh là loại rau thông dụng trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên tác dụng của loại rau cải không phải ai cũng biết.

Cải bó xôi: Là loại rau đứng đầu bảng nên có trong bữa ăn. Với thành phần dinh dưỡng ấn tượng nên cải được xem là một trong những loại rau lành mạnh nhất. Chỉ với khoảng 30 gram rau cải bó xôi sống đã mang cung cấp 56% nhu cầu vitamin A hàng ngày.

Bông cải xanh hay súp lơ xanh: Súp lơ xanh thuộc họ rau cải. Đây là loại thực phẩm rất giàu hợp chất thực vật chứa lưu huỳnh được gọi là glucosinolate, cũng như sulforaphane. Sulforaphane đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư

Cải xoăn: Tương tự như các loại rau xanh khác, cải xoăn cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và chất chống oxy hóa. Chỉ trong 67 gram cải xoăn cũng đã chứa nhiều vitamin B, kali, canxi và đồng. Bên cạnh đó, lượng cải xoăn này cũng đáp ứng toàn bộ nhu cầu vitamin A, C và K hàng ngày. Cải xoăn cũng có thể có lợi trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch do có nhiều chất chống oxy hóa.

Cải cầu vồng: Đây là loại cải có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. 36 gram cải cầu vồng tươi chứa 1 gram chất xơ, 1 gram protein và rất nhiều vitamin A, C và K, mangan và magie nhưng chỉ chứa 7 calo.

Hải Anh (T/H)
TIN LIÊN QUAN

6 loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng không nên ăn quá nhiều

Diễm Quỳnh (Theo Bright Side) |

Lưu ý không nên lạm dụng những loại thực phẩm sau để tránh gây hại cho sức khỏe dù chúng có nhiều dưỡng chất.

Bù nước cho da vào mùa hè

Hải Anh (T/H) |

Thời tiết nóng bức của mùa hè làm cơ thể luôn cần bổ sung nước, nhất là khi vận động, tập thể thao. Việc bổ sung nước rất cần thiết, nhất là cho làn da. Có một số cách bù nước cho da có thể tham khảo.

Lợi ích sức khỏe của rau cải cúc

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Rau cải cúc hay còn được gọi là cúc tần ô là loại rau xanh phổ biến trong đời sống. Là cây thảo sống hằng năm, thân và lá của loại cây này đều có thể ăn được, hoa và rễ có thể dùng làm thuốc.

Cơn khát nhân lực ngành du lịch sau đại dịch

Anh Tú - Thủy Tiên |

TPHCM - Tác động của dịch COVID-19 dẫn đến vấn đề thiếu nhân lực trong ngành du lịch, trong đó có nhân lực chất lượng cao. Trong giai đoạn du lịch Việt Nam đang phục hồi trở lại, việc tuyển dụng và đào tạo mới nhân lực đang là yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch. 

Số phận Nord Stream khi Siemens Đức rút hoàn toàn khỏi Nga

Song Minh |

Công ty Siemens Đức - nhà sản xuất tuabin cho đường ống dẫn khí Nord Stream - tuyên bố rút khỏi Nga hoàn toàn vào cuối năm nay.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất keo, lửa khói bốc cao ngùn ngụt

An Long |

Long An - Một nhà xưởng sản xuất keo ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nhà mặt tiền phải chật vật mưu sinh vì metro Nhổn - ga Hà Nội "lụt" tiến độ

Phương Anh - Minh Ánh |

Trong khi đoạn trên cao của dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hoàn thiện trong năm 2022, thì đoạn ngầm còn lại của dự án này vẫn tiếp tục "đóng băng" khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Dữ liệu cá nhân của 2/3 dân số Việt Nam đang bị chia sẻ trên mạng

Quang Việt |

Qua triệt phá đường dây thu thập, mua bán trái phép dữ liệu lên tới gần 1.300 GB cho thấy, tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân đang diễn ra phổ biến, công khai.

6 loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng không nên ăn quá nhiều

Diễm Quỳnh (Theo Bright Side) |

Lưu ý không nên lạm dụng những loại thực phẩm sau để tránh gây hại cho sức khỏe dù chúng có nhiều dưỡng chất.

Bù nước cho da vào mùa hè

Hải Anh (T/H) |

Thời tiết nóng bức của mùa hè làm cơ thể luôn cần bổ sung nước, nhất là khi vận động, tập thể thao. Việc bổ sung nước rất cần thiết, nhất là cho làn da. Có một số cách bù nước cho da có thể tham khảo.

Lợi ích sức khỏe của rau cải cúc

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Rau cải cúc hay còn được gọi là cúc tần ô là loại rau xanh phổ biến trong đời sống. Là cây thảo sống hằng năm, thân và lá của loại cây này đều có thể ăn được, hoa và rễ có thể dùng làm thuốc.