Đầu bếp của nhà hàng là đầu bếp Pháp - Sakal lừng danh ở Sài Gòn, đã 15 năm làm bếp trưởng cho khách sạn 5 sao Sofitel. Thực đơn của Sakal, mỗi một món ăn là sự tinh hoa được đúc kết từ hương, vị và sắc của nhiều nền ẩm thực khác nhau, có một chút nhẹ nhàng, thơm bùi của ẩm thực Pháp, một chút nồng nàn, ghi dấu của ẩm thực Châu Á. Mỗi một đĩa thức ăn là cả một tác phẩm nghệ thuật được bếp trưởng Sakal kiến tạo bằng cả tình yêu dành cho ẩm thực đủ để khiến người ăn nhớ hoài, nhớ mãi.
Không những vậy, kiến trúc sư Reda Amalou, tác giả vẽ nên resort The Nam Hai ở Hội An và resort The Six Senses ở Côn Đảo chính là người thổi hồn vào trang trí nội thất của Le Corto. Những bức tường màu bút chì than kết hợp với trần nhà sơn đen, màu tím của những tấm ri-đô, bàn gỗ, các dãy ghế băng màu xanh rêu, kiểu thiết kế Pháp pha lẫn giữa hiện đại và cổ điển, tạo cảm giác đầy bí ẩn nhưng thật dễ chịu cho Le Corto.