Điều gì sẻ xảy ra với cơ thể nếu chúng ta lười ăn rau và hoa quả

Thảo Phương (Theo Heathline) |

Việc lười ăn rau, hoa quả sẽ khiến cho cơ thể thiếu vitamin, chất xơ,... gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Rau xanh và hoa quả chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể chính vì vậy đây là một trong những món ăn cần thiết trong bữa ăn hàng ngày.

Thiếu vitamin và khoáng chất

Đây là hậu quả dễ thấy nhất của việc lười ăn rau, hoa quả. Việc lười ăn rau xanh và hoa quả sẽ khiến cơ thể bị thiết hụt vitamin, khoáng chất cần thiết.

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học trung tâm khoa học y tế Texas cho biết, việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng có thể gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể.

Dễ bị táo bón

Trong rau xanh có nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa giảm bớt hoặc ngăn ngừa táo bón giúp kích thích các cơ đường tiêu hóa để chúng giữ được sức mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh túi thừa và bệnh trĩ.

Lười ăn rau, hoa quả sẽ khiến cho cơ thể dễ mắc bệnh táo bón, các bệnh về tim mạch,...Ảnh minh họa: Thảo Phương
Lười ăn rau, hoa quả sẽ khiến cho cơ thể dễ mắc bệnh táo bón, các bệnh về tim mạch,...Ảnh minh họa: Thảo Phương

Có nguy cơ mắc các bệnh vì tim mạch

Các nghiên cứu về sức khỏe của các điều dưỡng và các chuyên gia y tế tại Harvard đã chỉ ra rằng, những người ăn 8 phần rau xanh và trái cây mỗi ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ hơn 30% so với những người chỉ ăn 1,5 phần rau xanh và trái cây mỗi ngày.

Dễ bị tăng cân

Nhiều người thường có thói quen ăn các thực phẩm có chứa nhiều chất béo và calo hơn so với việc ăn rau xanh, hoa quả. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ hấp thụ nhiều chất béo, dẫn đến tăng cân.

Có nguy cơ mắc ung thu cao hơn

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AICR), không có một loại thực phẩm nào có thể giúp chúng ta chống lại bệnh ung thư, tuy nhiên việc ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư. Một số chất có trong rau xanh, hoa quả như: vitamin E, C và carotenoid có tác dụng chống oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi các gốc tự do, từ đó giảm nguy cơ ung thư.

Không chỉ vậy, việc lười ăn rau xanh, hoa quả cũng sẽ khiến thị lực bị suy giảm, da xấu hơn và cơ thể dễ cảm thấy mệt mỏi.

Có thể thấy rằng việc lười ăn rau xanh, hoa quả sẽ khiến cơ thể của chúng ta có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, chính vì vậy mọi người cần phải bổ sung rau xanh cũng như hoa quả vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Thảo Phương (Theo Heathline)
TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân COVID-19 cần lưu ý những gì khi đo SpO2?

Thảo Phương (T/H) |

Thiết bị đo SpO2 giúp bệnh nhân COVID-19 theo dõi, kiểm tra các chỉ số sức khỏe và phát hiện được tình trạng thiếu oxy trong máu ngay cả khi cơ thể đang bình thường.

Bệnh nhân mắc COVID-19 có được ăn dưa hấu không?

Thảo Phương |

Trong dưa hấu có chứa vitamin C, A, lycopene… giúp tăng cường hệ miễn dịch nên các bệnh nhân COVID-19 có thể ăn được.

5 thói quen sinh hoạt khiến cơ thể mất chất dinh dưỡng

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Tất cả các mô và cơ quan trong cơ thể cần đủ dinh dưỡng, nuôi dưỡng cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Chế độ dinh dưỡng cân đối là nền tảng của sức khỏe tốt, tuy nhiên có rất nhiều người có chế độ ăn uống sinh hoạt không lành mạnh khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Dưới đây liệt kê 5 thói quen sinh hoạt khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Bệnh nhân COVID-19 cần lưu ý những gì khi đo SpO2?

Thảo Phương (T/H) |

Thiết bị đo SpO2 giúp bệnh nhân COVID-19 theo dõi, kiểm tra các chỉ số sức khỏe và phát hiện được tình trạng thiếu oxy trong máu ngay cả khi cơ thể đang bình thường.

Bệnh nhân mắc COVID-19 có được ăn dưa hấu không?

Thảo Phương |

Trong dưa hấu có chứa vitamin C, A, lycopene… giúp tăng cường hệ miễn dịch nên các bệnh nhân COVID-19 có thể ăn được.

5 thói quen sinh hoạt khiến cơ thể mất chất dinh dưỡng

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Tất cả các mô và cơ quan trong cơ thể cần đủ dinh dưỡng, nuôi dưỡng cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Chế độ dinh dưỡng cân đối là nền tảng của sức khỏe tốt, tuy nhiên có rất nhiều người có chế độ ăn uống sinh hoạt không lành mạnh khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Dưới đây liệt kê 5 thói quen sinh hoạt khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.