Cơ thể khỏe mạnh không ngờ sau khi ăn hạt này mỗi sáng

Tuấn Đạt (Theo usnews.com) |

Là một loại hạt được yêu thích bậc nhất với hương vị tuyệt vời, ít ai biết rằng hạt hạnh nhân (Almond) từ thuở cổ đại đã là sự lựa chọn của các bậc danh y, đặc biệt là Ấn Độ trong việc nâng cao sức khỏe, khả năng trí tuệ và tuổi thọ.

Hạt hạnh nhân được đánh giá là một trong các loại hạt chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng nhất trên thế giới. Với nhiều cách sử dụng khác nhau, như ăn thay bữa nhẹ, làm sữa và các sản phẩm từ sữa hạnh nhân. Việc sử dụng hạt hạnh nhân một cách có khoa học còn đem lại hiệu quả khá bất ngờ:

Hỗ trợ não bộ khỏe mạnh: Hạnh nhân được ví như một liều thuốc bổ cho não với các chất dinh dưỡng độc đáo là Riboflavin và L-carnitine. Đây là hai chất dinh dưỡng quan trọng trong hoạt động thần kinh và ngăn ngừa suy giảm nhận thức, tăng tích cực và giúp giảm các tác nhân gây ra của chứng rối loạn chức năng não, như mất trí nhớ và bệnh Alzheimer tuổi già. Đây là lý do nhiều chuyên gia khuyến khích không chỉ trẻ nhỏ mà người già cũng cần bổ sung ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày.

Hỗ trợ phục hồi sau sinh: Đối với các bà bầu, điều quan ngại lớn nhất sau khi sinh con chính là ảnh hưởng đối với cơ thể, vóc dáng. Theo người Ấn Độ, việc ăn hạnh nhân hàng ngày sẽ như là một phương thuốc tự nhiên để tăng năng lượng, lưu lượng chuyển hóa trong đường ruột. Ngoài việc giảm lượng cholesterol xấu giúp giảm tiểu đường, các khoáng chất còn giúp cơ thể giảm được lượng mỡ béo không tốt, giúp làn da không bị rạn sau sinh, cơ thể được phục hồi nhanh chóng.

Giúp xương và răng chắc khỏe: Hạnh nhân là một nguồn tốt của các khoáng chất vi lượng, đặc biệt là chất như Mg (Magie), P (Phốtpho). Những chất này giúp cho xương và răng trở nên rắn chắc hơn, giúp ngăn ngừa sâu răng, giảm nguy cơ gãy xương và chống loãng xương khi đến tuổi già. Ngoài ra, các hợp chất này kết hợp với gamma-tocopherol (một dạng của vitamin E) sẽ sinh ra một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các gốc tự do và oxy hóa liên quan đến ung thư.

Xương và răng sẽ rắn chắc hơn nếu ăn hạch nhân mỗi ngày.
Xương và răng sẽ rắn chắc hơn nếu ăn hạnh nhân mỗi ngày.

Giảm và kháng mụn trứng cá: Với những người bị mụn trứng cá nghiêm trọng, nguyên nhân có thể là do cơ thể có ít hơn 9% Vitamin E trong máu. Với việc bổ sung Vitamin E vốn có dồi dào trong hạt hạnh nhân, ngoài ra còn cả chất chống oxy hóa thì việc sử dụng hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ là một liệu pháp cải thiện làn da hiệu quả. Ăn hạt hạnh nhân sẽ giúp làn da trở nên khỏe hơn, ngăn ngừa được mụn con và làm trẻ hóa làn da.

Hỗ trợ giảm cân, giảm đói: Là một loại hạt chứa chất béo lành mạnh, hạt hạnh nhân hoàn toàn có thể giúp bạn trong việc giảm cân vì chỉ cần vài hạt cơ thể bạn sẽ cảm thấy no do chất béo và lượng calo. Ngoài ra hạt hạnh nhân còn giúp kiềm hóa đường tiêu hóa, giảm sự tích tụ của axit và làm cân bằng pH của cơ thể để cho tiêu hóa tốt hơn, miễn dịch và phòng chống được nhiều bệnh tật.

Những người tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được hạch nhân
Những người tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được hạnh nhân.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Là loại hạt không có độ ngọt từ đường, các bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng hạt hạnh nhân. Theo một số nghiên cứu, những bệnh nhân tiểu đường còn cảm thấy tình trạng thể chất trở nên tốt hơn sau khi ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày. Hạt hạnh nhân với các khoáng chất giúp cho bệnh nhân tiểu đường được thông thoáng các mạch máu, cải thiện lưu thông trong động mạch bằng việc giảm lượng cholesterol xấu, lượng đường trong cơ thể.

Tuấn Đạt (Theo usnews.com)
TIN LIÊN QUAN

Bất ngờ với 9 lợi ích sức khỏe hàng đầu khi ăn dưa hấu

An An (Theo Healthline) |

Dưa hấu là một loại trái cây ngon và tươi mát. Dù chỉ chứa 46 calo nhưng dưa chứa nhiều vitamin C, vitamin A và nhiều hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe.

Những loại đồ uống giúp bạn có làn da đẹp

K.NGUYÊN (TỔNG HỢP) |

Để có được làn da của cơ thể đẹp, ngoài chế độ chăm sóc da và dinh dưỡng phù hợp thì thức uống cũng là cách giúp bạn có được làn da khỏe mạnh.

Những thực phẩm "cấm kị" không nên ăn cùng tôm

Trần Linh (T.H) |

Những món ăn được chế biến từ tôm được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng, ít calo. Tuy nhiên tôm là hải sản có thể gây dị ứng, dẫn đến mẩn ngứa, đau bụng, ngộ độc... Để tránh những điều không mong muốn thì nên tìm hiểu kỹ những thực phẩm không nên ăn cùng tôm.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Bất ngờ với 9 lợi ích sức khỏe hàng đầu khi ăn dưa hấu

An An (Theo Healthline) |

Dưa hấu là một loại trái cây ngon và tươi mát. Dù chỉ chứa 46 calo nhưng dưa chứa nhiều vitamin C, vitamin A và nhiều hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe.

Những loại đồ uống giúp bạn có làn da đẹp

K.NGUYÊN (TỔNG HỢP) |

Để có được làn da của cơ thể đẹp, ngoài chế độ chăm sóc da và dinh dưỡng phù hợp thì thức uống cũng là cách giúp bạn có được làn da khỏe mạnh.

Những thực phẩm "cấm kị" không nên ăn cùng tôm

Trần Linh (T.H) |

Những món ăn được chế biến từ tôm được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng, ít calo. Tuy nhiên tôm là hải sản có thể gây dị ứng, dẫn đến mẩn ngứa, đau bụng, ngộ độc... Để tránh những điều không mong muốn thì nên tìm hiểu kỹ những thực phẩm không nên ăn cùng tôm.