Bánh khoai lang là một món ăn vặt rất thú vị, mang độ mềm mịn ngon ngọt kết hợp với mùi thơm sữa và chất bùi bùi của khoai lang. Món bánh này còn được yêu thích bởi có lớp vỏ ngoài giòn tan, rất ngon.
Bánh khoai lang rất dễ làm, các nguyên liệu lại cực kỳ đơn giản, dễ kiếm. Món ăn này có thể được dùng vào những bữa ăn vặt, những buổi quây quần cùng gia đình, người thân hoặc đơn giản là làm món ăn cho các bé…
Dưới đây là công thức làm bánh khoai bằng nồi chiên không dầu của chị Thanh Thoa (TP Hồ Chí Minh) đơn giản và dễ làm.
Nguyên liệu:
Khoai lang: 500gr
Bột mì: 80gr
Đường: 30gr (nếu không thích ăn ngọt thì bỏ qua)
Sữa tươi không đường
Mè trắng hoặc đen: 2 muỗng canh
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc rồi hấp chín. Sau khi khoai chín thì cho vào tô nghiền nát khoai lang.
Cho bột mì vào tô khoai lang đã nghiền, trộn hỗn hợp sao cho quện vào nhau.
Cho sữa tươi, đường vào hỗn hợp và nhào cho đến khi khối bột mịn, không bị nhão.
Chia bột ra các phần đều nhau, ấn dẹt hoặc tạo hình tùy thích và cho mè lên mặt bánh. Quét bơ hoặc dầu ăn lên mặt bánh.
Cho bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 lật mặt bánh lại rồi nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy ra và thưởng thức.