Theo bác sĩ William Berrebi, một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nổi tiếng của Pháp cho biết, mặc dù quả bao báp không có hương vị nổi trội, thịt quả chỉ có một chút mùi vị của cam quýt. Tuy nhiên, chúng lại chứa một hàm lượng dinh dưỡng lớn và việc thêm một lượng nhỏ quả bao báp vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp chúng ta có được một vóc dáng lý tưởng.
Tại sao chúng ta nên ăn quả bao báp?
Bác sĩ William Berrebi cho biết, phần ruột màu trắng của quả giàu chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và làm chậm quá trình phát triển của các bệnh mãn tính. Đặc biệt, nó còn chứa rất nhiều vitamin C.
Trong 100g bao báp có chứa tới 250mg vitamin C, cao gấp ba lần so với kiwi và cao gấp sáu lần so với các loại cam quýt. Ngoài ra, thịt quả còn cung cấp cả kali, magie và một lượng lớn canxi. Thực tế, trong 100g bao báp có chứa tới 300mg canxi, cao gấp ba lần lượng canxi có trong sữa.
Các công dụng khác của quả bao báp là gì?
Phần lớn thịt quả bao báp là chất xơ bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp cải thiện đường ruột, giảm hấp thu chất béo có trong thực phẩm và tăng cường hệ vi sinh vật trong đường ruột. Chất xơ còn giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn và lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thừa cân béo phì.
Làm thế nào để thêm quả bao báp vào thực đơn hàng ngày một cách hiệu quả?
Ở Senegal, người ta chế quả bao báp thành một loại đồ uống đặc trưng có tên là bouye. Nhưng chúng ta cũng có thể bổ sung loại thực phẩm này vào sữa chua sinh tố, nước ép trái cây. Chúng ta cũng có thể kết hợp loại quả này khi làm bánh mì. Tuy nhiên, nhiệt độ cao có thể làm giảm hàm lượng vitamin C nhưng không làm thay đổi hàm lượng chất xơ. Chúng ta nên ăn loại quả này ít nhất hai lần một tuần và nên ăn mỗi lần 2 thìa cà phê.