Bộ phận nào của gà chứa nhiều đạm nhất?

Ngọc Huyền (Theo HEALTHLINE) |

Thịt gà là một trong những loại thịt được tiêu thụ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó là một nguồn đạm (protein) tuyệt vời. Tuy nhiên mỗi phần thịt chứa một lượng đạm, chất béo và calo khác nhau. Vì vậy, mỗi loại hoạt động tốt nhất cho các mục đích khác nhau.

Ức gà: 54 gram đạm

Ức gà là một trong những phần thịt phổ biến nhất.

172 gram ức gà không da, nấu chín chứa 54 gram protein. Điều này tương đương với 31 gram protein trên 100 gram. Nó cũng có 165- 284 calo mỗi 100 gram. 80% lượng calo đến từ đạm, trong khi 20% đến từ chất béo.

Ức gà đặc biệt phổ biến trong số những người tập thể hình và những người muốn giảm cân. Đạm cao và hàm lượng calo thấp có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều thịt gà mà không lo tiêu thụ quá nhiều calo.

Đùi gà: 13,5 gram đạm

Đùi gà là một phần thịt phổ biến khác, rẻ hơn một chút so với ức gà.

52 gram đùi gà không da, không xương, nấu chín chứa 13,5 gram đạm. Điều này tương đương với 26 gram protein trên 100 gram. Nó cũng có 109 calo mỗi miếng, hoặc 209 calo mỗi 100 gram. 53% lượng calo đến từ đạm, trong khi 47% đến từ chất béo.

Điều thú vị là đùi gà có màu hơi đậm hơn ức gà. Điều này là do chân của gà hoạt động nhiều hơn và chứa nhiều myoglobin hơn. Phân tử này giúp cung cấp cho cơ bắp hoạt động với oxy và cũng làm cho chúng đỏ hơn. Một số người thấy rằng phần thịt đen của đùi gà mang lại hương vị mọng nước hơn.

Thịt dùi trống: 12,4 gram đạm

Chân gà có hai phần - đùi và dùi trống. Đùi là phần dưới của chân gà, còn được gọi là bắp chân.

44 gram dùi trống không có da hoặc xương chứa 12,4 gram protein. Điều này tương đương với 28,3 gram đạm trên 100 gram. Thịt dùi trống gà cũng có 76 calo mỗi cái, hoặc 172 calo mỗi 100 gram. 70% lượng calo đến từ đạm, trong khi 30% đến từ chất béo. Một dùi gà với da trên có 112 calo, với 53% lượng calo đến từ đạm và 47% đến từ chất béo.

Cánh gà: 6,4 gram đạm

Cánh gà bao gồm ba phần - âu cánh, cánh và đầu cánh. Chúng thường được tiêu thụ như đồ ăn nhẹ hoặc thức ăn nhanh.

21 gram cánh gà không có da hoặc xương có 6,4 gram đạm. Điều này tương đương với 30,5 gram đạm trên 100 gram. Cánh gà cũng có 42 calo mỗi cánh, hoặc 203 calo mỗi 100 gram. 64% lượng calo đến từ đạm, trong khi 36% đến từ chất béo. Như với dùi trống, hầu hết mọi người đều ăn cánh gà với lớp da trên. Một cánh gà có da chứa 99 calo, với 39% lượng calo đến từ đạm và 61% từ chất béo .

Bạn nên ăn gì để có lợi ích tối đa?

Việc chọn ăn phần thịt gà nào phụ thuộc vào mục tiêu sức khỏe và thể lực của bạn. Tất cả các phần thịt của gà là nguồn protein tuyệt vời.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thì ức gà là loại tốt nhất cho bạn. Nó là phần nạc nhất của thịt gà, có nghĩa là nó có ít calo nhất nhưng nhiều đạm nhất.

Những người muốn duy trì khối lượng cơ bắp hoặc cải thiện sự phục hồi có thể được hưởng lợi từ việc ăn ức gà. Nó chứa nhiều đạm nhất theo trọng lượng, đó là yếu tố quan trọng nhất đối với họ khi chọn loại thịt gà nào để ăn.

Ngọc Huyền (Theo HEALTHLINE)
TIN LIÊN QUAN

Những bộ phận của gà không nên ăn nhiều kẻo hại thân

An An (T/H) |

Thịt gà giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của gà mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.

Màng mề gà, món ăn bổ dưỡng thường bị bỏ phí

Theo Thuý Quỳnh/Vnexpress |

Màng mề gà là lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà, còn gọi kệ nội kim hay hoàng kim, được Đông y đánh giá rất bổ dưỡng.

5 sai lầm khi ăn thịt gà sẽ phải trả giá đắt nhiều người mắc phải

An An (T/H) |

Thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ. Song nhiều người mắc phải những quan niệm sai lầm trong cách ăn thịt gà gây hại cho sức khoẻ, thậm chí dẫn đến nguy cơ ung thư.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Những bộ phận của gà không nên ăn nhiều kẻo hại thân

An An (T/H) |

Thịt gà giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có một số bộ phận của gà mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.

Màng mề gà, món ăn bổ dưỡng thường bị bỏ phí

Theo Thuý Quỳnh/Vnexpress |

Màng mề gà là lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà, còn gọi kệ nội kim hay hoàng kim, được Đông y đánh giá rất bổ dưỡng.

5 sai lầm khi ăn thịt gà sẽ phải trả giá đắt nhiều người mắc phải

An An (T/H) |

Thịt gà được xếp vào nhóm thịt trắng được cho là tốt hơn so với thịt đỏ. Song nhiều người mắc phải những quan niệm sai lầm trong cách ăn thịt gà gây hại cho sức khoẻ, thậm chí dẫn đến nguy cơ ung thư.