Bí quyết bổ sung BCAA để tăng hiệu quả tập luyện

Diệu Tiên |

BCAA (Axit amin chuỗi nhánh) mang lại nhiều lợi ích cho những vận động viên hay người chơi thể thao chuyên nghiệp. BCAA chiếm khoảng 30-40% các axit amin thiết yếu cấu thành protein, thành phần chính của cơ. Bên cạnh chế độ ăn uống cân bằng, giàu protein, đa dạng rau củ, việc bổ sung BCAA khi tập luyện ở cường độ cao làm tăng hiệu quả luyện tập và giúp cơ bắp phát triển.

Axit amin là thành phần quan trọng cấu tạo nên protein (chất đạm) vốn chiếm đến 20% cấu trúc cơ thể. Trong số khoảng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có 9 axit amin thiết yếu cơ thể con người không tự tổng hợp được mà cần bổ sung từ bên ngoài.

Trong số các axit amin thiết yếu, 3 axit amin L-leucine, L-isoleucine, và L-valine là thành phần quan trọng cấu tạo nên protein cơ được gọi tên chung là BCAA (Axit amin chuỗi nhánh). BCAA tồn tại phổ biến trong thực phẩm tự nhiên như thịt gà, thịt bò, cá, phô mai, sữa…

Tuy vậy, quá trình tiêu hóa các protein trong thực phẩm để tạo thành các axit amin này thường mất từ 3 – 4 giờ. Việc lựa chọn và chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu protein và axit amin cần thiết cũng mất nhiều thời gian.

Ngày 26.3.2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam thực phẩm bổ sung - thức uống amino VITAL™. Đây là thực phẩm bổ sung - thức uống dạng thạch lỏng chứa hàm lượng axit amin cao, giúp ngừa mệt mỏi khi tập luyện, hỗ trợ phòng ngừa phá hủy cơ và hạn chế đau nhức cơ trong và sau khi vận động, phù hợp cho các vận động viên hoặc người chơi các môn thể thao chạy bộ, đạp xe, ba môn phối hợp, golf, tennis, gym,…

Kể từ khi ra mắt vào năm 1995, amino VITAL™ đã trở thành thương hiệu hàng đầu tại thị trường Nhật Bản. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi và tin dùng bởi các vận động viên quốc gia và người luyện tập thể thao tại Nhật Bản. Đặc biệt, thương hiệu amino VITAL™ đã luôn đồng hành cùng các liên đoàn thể thao và các vận động viên đỉnh cao ở các bộ môn bóng bàn, bóng rổ, trượt băng nghệ thuật, karate, bơi lội, cầu lông,…

Thực phẩm bổ sung - thức uống amino VITAL™ cung cấp 3.000mg  axit amin, trong đó có 1.700mg BCAA, cụ thể gồm L-leucine (700mg), L-isoleucine (500mg) và L-valine (500mg). Khi sử dụng sản phẩm bổ sung như amino VITAL™, các axit amin có thể được hấp thu vào cơ thể dễ dàng, không cần trải qua quá trình tiêu hóa từ protein.

Amino VITAL™ cung cấp 3.000mg  axit amin, trong đó có 1.700mg BCAA, cụ thể L-leucine (700mg) , L-isoleucine (500mg) và L-valine (500mg)
Amino VITAL™ cung cấp 3.000mg axit amin, trong đó có 1.700mg BCAA gồm 3 thành phần L-leucine, L-isoleucine và L-valine.

Để đạt hiệu quả cao nhất, amino VITAL™ nên được sử dụng 1 gói mỗi ngày vào 30 phút trước hoặc trong khi vận động nhằm trang bị cho cơ thể điều kiện thể lực tốt, tăng sức bền, ngăn mệt mỏi, giảm đau cơ, từ đó có thể đạt được kết quả tập luyện cao nhất và phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện.

Sản phẩm amino VITAL™ có dạng thạch lỏng nên không làm tăng thể tích dạ dày nhiều, do đó không ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. Sản phẩm có hương vị táo thơm ngon, tiện lợi khi dùng trực tiếp mà không cần pha chế. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Công ty Ajinomoto Thái Lan, với khối lượng 100gram.

Sản phẩm amino VITAL™ hiện được phân phối trên các kênh thương mại điện tử Lazada, Tiki và các cửa hàng thực phẩm thể thao tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh với giá bán lẻ khuyến nghị là 45.000 đồng/gói. Tìm hiểu thêm thông tin về amino VITAL™ thông qua website chính thức: https://www.aminovital.vn.

Diệu Tiên
TIN LIÊN QUAN

Những khám phá mới về bột ngọt

Anh Tuấn |

Được ra đời từ hơn 100 năm trước, bột ngọt đang được sử dụng tại hơn 130 quốc gia. Gần đây, nhiều nhà khoa học đã chia sẻ thêm những thông tin mới về bột ngọt. Dưới đây là trao đổi với tiến sĩ-bác sĩ (TS-BS) Nguyễn Trọng Hưng – Trưởng khoa Tư vấn dinh dưỡng người lớn  Trung tâm Tư vấn, phục hồi dinh dưỡng và kiểm soát béo phì thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế – Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Sử dụng bột ngọt như thế nào cho hợp lý?

Diệu Tiên thực hiện |

Gia vị nhìn chung là thành phần không thể thiếu trong nấu nướng của những người nội trợ. Tuy nhiên, sử dụng gia vị, đặc biệt là mì chính hay còn gọi là bột ngọt thế nào để vừa giúp tăng cường vị ngon cho món ăn, vừa đảm bảo sức khỏe là thông tin không nhiều người biết. TS. BS Lưu Thị Mỹ Thục – Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương - đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Khám phá phong vị ẩm thực Tây Bắc tại Ajinomoto Cooking Studio

Thế Lâm |

Nói đến ẩm thực Tây Bắc chinh phục thực khách bởi sự tươi ngon và thuần khiết không thể không kể đến Pa pỉnh tộp – món ăn cổ truyền của dân tộc Thái. Trong tiếng Thái, Pa nghĩa là cá, Pa pỉnh tộp có thể hiểu nôm na là cá nướng. Điểm hấp dẫn của món ăn trứ danh này nằm ở sự kết hợp hài hòa của nguyên liệu gồm cá suối và các loại gia vị tự nhiên của rừng núi.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Những khám phá mới về bột ngọt

Anh Tuấn |

Được ra đời từ hơn 100 năm trước, bột ngọt đang được sử dụng tại hơn 130 quốc gia. Gần đây, nhiều nhà khoa học đã chia sẻ thêm những thông tin mới về bột ngọt. Dưới đây là trao đổi với tiến sĩ-bác sĩ (TS-BS) Nguyễn Trọng Hưng – Trưởng khoa Tư vấn dinh dưỡng người lớn  Trung tâm Tư vấn, phục hồi dinh dưỡng và kiểm soát béo phì thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế – Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Sử dụng bột ngọt như thế nào cho hợp lý?

Diệu Tiên thực hiện |

Gia vị nhìn chung là thành phần không thể thiếu trong nấu nướng của những người nội trợ. Tuy nhiên, sử dụng gia vị, đặc biệt là mì chính hay còn gọi là bột ngọt thế nào để vừa giúp tăng cường vị ngon cho món ăn, vừa đảm bảo sức khỏe là thông tin không nhiều người biết. TS. BS Lưu Thị Mỹ Thục – Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương - đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Khám phá phong vị ẩm thực Tây Bắc tại Ajinomoto Cooking Studio

Thế Lâm |

Nói đến ẩm thực Tây Bắc chinh phục thực khách bởi sự tươi ngon và thuần khiết không thể không kể đến Pa pỉnh tộp – món ăn cổ truyền của dân tộc Thái. Trong tiếng Thái, Pa nghĩa là cá, Pa pỉnh tộp có thể hiểu nôm na là cá nướng. Điểm hấp dẫn của món ăn trứ danh này nằm ở sự kết hợp hài hòa của nguyên liệu gồm cá suối và các loại gia vị tự nhiên của rừng núi.