Ăn xoài xanh có lợi cho sức khỏe gan của bạn vì nó giúp điều trị bệnh gan. Các axit trong xoài xanh làm tăng bài tiết axit mật và làm sạch ruột khi nhiễm trùng vi khuẩn. Sự bài tiết axit cũng giúp tăng cường hấp thụ chất béo bằng cách làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.
2. Ngăn chặn tính axitXoài xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và axit amin phối hợp với nhau để trung hòa axit trong dạ dày, do đó làm giảm chứng trào ngược axit và làm giảm độ axit.
3. Tăng cường miễn dịchVitamin C và A trong xoài xanh, cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Vì vậy, bạn nên ăn xoài xanh để hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng của nó.
4. Điều trị rối loạn máuCác nghiên cứu cho thấy xoài xanh có lợi trong điều trị các rối loạn máu thông thường như thiếu máu, đông máu... Là thực phẩm giàu vitamin C, xoài xanh làm tăng tính đàn hồi của mạch máu và cũng giúp tạo ra các tế bào máu mới.
5. Rối loạn tiêu hóaVì xoài xanh rất giàu pectin, rất có lợi trong điều trị rối loạn tiêu hóa. Nó cũng là một phương thuốc hiệu quả trị bệnh tiêu chảy, khó tiêu và táo bón. Với phụ nữ mang thai thì xoài xanh là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó có tác dụng giảm bớt ốm nghén.
6. Thúc đẩy giảm cânXoài xanh là một trong những loại trái cây tốt nhất để ăn khi bạn muốn giảm lượng calo. Xoài là trái cây tươi giúp tăng cường trao đổi chất của bạn do đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Bản thân xoài xanh cũng chứa ít calo và ít đường hơn.
7. Tăng cường năng lượngCác chuyên gia tuyên bố rằng xoài xanh nên được tiêu thụ sau bữa ăn trưa vì xoài xanh giúp cơ thể bạn tăng năng lượng, khiến bạn tỉnh táo hơn.
8. Tăng cường sức khỏe tim mạchXoài xanh chứa niacin, còn được gọi là vitamin B3, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Niacin cải thiện mức cholesterol trong máu do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột quỵ và đau tim.
9. Bảo vệ khỏi mất nước và đột quỵ mặt trờiXoài xanh giúp giảm tác động của nhiệt độ cao và ngăn ngừa mất nước. Xoài xanh cũng ngăn chặn sự mất quá nhiều natri clorua và sắt khỏi cơ thể, do đó nó là một loại trái cây hoàn hảo cho mùa hè. Uống nước ép xoài xanh sẽ ngăn ngừa mất quá nhiều natri clorua và sắt do đổ mồ hôi khi vận động.
10. Có thể điều trị bệnh ScurvyScurvy là một bệnh do thiếu vitamin C, gây chảy máu nướu, phát ban, bầm tím, yếu và mệt mỏi. Vì xoài xanh rất giàu vitamin C, nên khi ăn xoài xanh một lượng phù hợp có thể giúp khắc phục vấn đề này. Bên cạnh, xoài xanh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vệ sinh răng miệng bằng cách ngăn ngừa hôi miệng và chống sâu răng.