9 lợi ích bất ngờ của đậu rồng mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, đậu rồng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện khả năng miễn dịch, giảm cân, ngăn ngừa lão hóa…

Cải thiện khả năng miễn dịch

Đậu rồng rất giàu vitamin C và vitamin A. Do đó, bổ sung đậu rồng vào bữa ăn hằng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Vitamin C trong đậu rồng đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ, ngăn ngừa bệnh tật xâm nhập vào cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Các cây họ đậu phần lớn đều có hàm lượng calo thấp, kể cả đậu rồng. Đậu rồng có hàm lượng chất xơ dồi dào hỗ trợ quá trình giảm cân lành mạnh. Giàu chất xơ và hàm lượng calo thấp giúp cơ thể cảm thấy no sau khi ăn đậu rồng, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Là một nguồn giàu folate, việc tiêu thụ đậu rồng hợp lý sẽ rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Đậu rồng hỗ trợ sinh nở khỏe mạnh và tránh sự khởi phát của các khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, nguồn chất sắt dồi dào trong đậu rồng rất có lợi cho phụ nữ mang thai, làm giảm nguy cơ thiếu máu ở mẹ và trẻ sơ sinh.

Cải thiện sức khỏe của mắt

Hàm lượng thiamine trong đậu rồng được biết đến với công dụng ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thị lực. Thường xuyên thêm đậu rồng vào bữa ăn hằng ngày là cách giúp ngăn ngừa sự tấn công của các vấn đề như tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

Ngoài ra, thiamine trong đậu rồng còn có khả năng cải thiện tín hiệu cơ và thần kinh, điều này rất quan trọng trong việc kết nối giữa mắt và não của bạn.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Đậu rồng rất giàu vitamin D và canxi. Sự kết hợp giữa vitamin D và can xin trong đậu rồng có thể ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường. Điều này là do sự tối ưu hóa quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể.

Bên cạnh đó, 2 chất dinh dưỡng này còn tác động trực tiếp vào tế bào tuyến tụy, quản lý quá trình tiết insulin và lượng đường trong máu.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Đậu rồng với chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ màng tế bào khỏi bị tấn công bởi các gốc tự do gây tổn thương. Đồng thời, vitamin C và vitamin A trong đậu rồng còn ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm và bảo vệ làn da khỏi nếp nhăn.

Ngoài ra, bằng cách đổi mới các tế bào da, đậu rồng cũng giúp điều trị tình trạng da bị chảy xệ, rạn nứt.

Kiểm soát chứng đau đầu

Thực phẩm giàu tryptophan được biết là có tác dụng giảm đau liên quan đến căng thẳng và stress. Tiêu thụ đậu rồng thường xuyên có thể làm giảm cơn đau đầu và đau nửa đầu.

Bên cạnh đó, ăn đậu rồng còn hỗ trợ tăng tổng hợp serotonin, giúp giảm các cơn đau và các triệu chứng liên quan khác của bệnh đau đầu.

Ngăn ngừa tổn thương DNA

Lượng vitamin A dồi dào trong cây họ đậu cực kỳ tốt cho cơ thể. Vitamin A được biết đến là chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ DNA khỏi các tổn thương do các gốc có hại gây ra. Đồng thời, vitamin A rất hữu hiệu trong việc làm giảm căng thẳng oxy hóa và loại bỏ các yếu tố có hại ra khỏi cơ thể.

Cải thiện độ đàn hồi của da

Ngoài các tác dụng ở trên, đậu rồng còn cực kỳ tốt cho làn da. Đậu rồng có khả năng bảo vệ làn da của khỏi các tác hại bên ngoài cũng như bên trong và giữ cho làn da khỏe mạnh.

Hàm lượng vitamin C không chỉ hạn chế sự hình thành của nếp nhăn mà còn hỗ trợ sự phát triển của collagen. Điều này giúp duy trì độ đàn hồi cho da, bảo vệ làn da không bị chảy xệ, nhăn nheo.

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

5 lợi ích bất ngờ của ngải cứu

THANH NGỌC |

Theo Blodsky, ngải cứu là loại thảo mộc có hàm lượng chất oxy hóa cao, rất tốt trong việc điều trị xương khớp, giảm đau bụng kinh và ngăn ngừa ung thư.

7 lợi ích khó tin của lá khoai môn

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, lá khoai môn rất giàu chất xơ, cùng các loại vitamin A, C, E... có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch.

5 lợi ích bất ngờ của quả khế có thể bạn chưa biết

THANH NGỌC (THEO DR.AXE) |

Theo Dr.Axe, khế với hàm lượng calo thấp, nhiều vitamin C và chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa...

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Ukraina rút quân khỏi thành trì cuối ở Donbass trước đà tiến của Nga

Ngọc Vân |

Ukraina báo hiệu rút quân khỏi Sievierodonetsk - thành trì cuối ở Donbass - trước đà tiến quân của Nga.

Lý do điều chỉnh mức tính điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học

Bích Hà |

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), việc điều chỉnh mức điểm ưu tiên nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh.

Tòa bác yêu cầu đòi lại 50% vốn góp của ông Liên Khui Thìn

Anh Tú |

TPHCM - Sáng 24.6, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị đơn, và bác yêu cầu khởi kiện đòi lại 50% phần vốn góp vào Công ty TNHH sản xuất thương mại Tây Sơn (gọi tắt Công ty Tây Sơn) của ông Liên Khui Thìn.

Dàn Miss Universe thế giới làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

AN NGUYÊN |

Harzaaz Sandhu, Catriona Gray và Natalie Glebova sẽ đảm nhiệm vai trò giám khảo trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

5 lợi ích bất ngờ của ngải cứu

THANH NGỌC |

Theo Blodsky, ngải cứu là loại thảo mộc có hàm lượng chất oxy hóa cao, rất tốt trong việc điều trị xương khớp, giảm đau bụng kinh và ngăn ngừa ung thư.

7 lợi ích khó tin của lá khoai môn

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, lá khoai môn rất giàu chất xơ, cùng các loại vitamin A, C, E... có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch.

5 lợi ích bất ngờ của quả khế có thể bạn chưa biết

THANH NGỌC (THEO DR.AXE) |

Theo Dr.Axe, khế với hàm lượng calo thấp, nhiều vitamin C và chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa...