Thực phẩm nhiều đường nhân tạo Bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm có lượng đường tự nhiên, nó sẽ giúp bạn chữa lành khỏi bệnh cảm. Tránh các thức ăn có lượng đường nhân tạo, vì chúng có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, làm cho bạn cảm thấy bị bệnh hơn. |
Các loại thực phẩm giàu chất béo Tốt nhất bạn nên tránh thực phẩm giàu chất béo khi bạn bị cảm lạnh và ho. Thức ăn giàu chất béo có chứa dầu mỡ và các axit béo, nó tàn phá cơ thể và làm tăng bệnh tật của bạn. |
Rượu Không bao giờ uống rượu khi bạn đang bị bệnh. Rượu làm suy yếu hệ miễn dịch và làm mất nước trong cơ thể, do đó dễ dẫn đến cảm lạnh hay cơn sốt. |
Thực phẩm từ sữa Bạn tốt nhất là nên tránh các thực phẩm từ sữa, vì hầu hết các sản phẩm sữa làm trầm trọng thêm các màng nhầy và đem đến nhiều bệnh nhiễm trùng trong cơ thể. Nếu bạn thèm sữa, hãy dùng sữa chua đông lạnh ít chất béo để thay thế. |
Nước trái cây Sử dụng nước trái cây khi bạn đang bị bệnh là không nên. Nước trái cây có chứa chất xơ, rất tốt cho bạn. Tuy nhiên, chúng cũng chứa đường có hại cho hệ thống miễn dịch, đặc biệt khi hệ miễn dịch đang cố gắng để chống lại vi trùng trong cơ thể. |
Thức ăn nhanh Thức ăn nhanh có chứa ít các chất dinh dưỡng và nhiều calo, hạ thấp tỷ lệ trao đổi chất và cản trở quá trình chống vi rút của cơ thể . |
Các loại thực phẩm có tính axit Thực phẩm có tính axit nên hoàn toàn tránh nếu bạn bị cảm lạnh. Các thực phẩm như thịt có màu đỏ chứa hàm lượng các axit cao gây trở ngại các axit tự nhiên trong cơ thể. Tiêu thụ các loại thực phẩm có tính axit, khi bạn bị cảm lạnh, sẽ chỉ gây ra viêm nhiễm cao và tăng độ axit trong cơ thể. |